Đại dịch Covid-19 ở Ecuador: thi thể bỏ trên phố, thiếu quan tài phải dùng thùng carton

9 Thanh Niên Online

Phó tổng thống Ecuador vừa phải lên tiếng xin lỗi sau khi nhiều thi thể bị bỏ mặc trên các con phố ở TP. Guayaquil, khi dịch Covid-19 hoành hành ở thành phố này.

Thi thể bị bỏ mặc trên vỉa hè ở Guayaquil /// AFP Thi thể bị bỏ mặc trên vỉa hè ở Guayaquil - AFP
Thi thể bị bỏ mặc trên vỉa hè ở Guayaquil
AFP
Một số cư dân đã đưa lên mạng xã hội đoạn video cho thấy nhiều thi thể nằm trên các con phố ở Guayaquil, thành phố Mỹ Latinh bị ảnh hưởng nặng nhất bởi Covid-19 do virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây ra, theo AFP.
Giới chức đã thu gom ít nhất 150 thi thể trên phố và từ nhiều ngôi nhà trong tuần qua, nhưng không xác định trong số đó có bao nhiều người chết vì Covid-19.
“Chúng tôi đã xem những hình ảnh mà đáng lẽ ra không nên có, và với tư cách là công chức, tôi xin lỗi”, Phó tổng thống Otto Sonnenholzner, đứng đầu đội chuyên trách ứng phó Covid-19, nói trong thông cáo ngày 4.4.
Ngoài ra, giới chức Guayaquil hôm 5.4 cho hay số ca Covid-19 tử vong ở thành phố tăng nhanh dẫn tới tình trạng thiếu quan tài, buộc họ phải dùng thùng carton để thay thế.
Đại dịch Covid-19 ở Ecuador: thi thể bỏ trên phố, thiếu quan tài phải dùng thùng carton  - ảnh 1

Các nhân viên cùng với những quan tài bằng carton ở thành phố Guayaqui trong ảnh do Văn phòng thị trưởng Guayaquil công bố ngày 5.4

AFP

Giới chức Guayaquil cho biết thêm họ đã nhận 1.000 thùng carton do các nhà sản xuất quyên góp và đã dùng những thùng này để chôn thi thể tại 2 nghĩa địa trong thành phố.
“Không có quan tài hoặc quan tài rất đắt”, một phát ngôn tòa thị chính thành phố Guayaquil khẳng định với AFP. Một quan tài ở Guayaquil hiện có giá thấp nhất là 400 USD (hơn 9 triệu đồng).
Doanh nhân Santiago Olivares, sở hữu nhiều nhà tang lễ ở Ecuador, nói với AFP rằng công ty của ông không áp đứng nhu cầu về quan tài và việc áp đặt lệnh giới nhiêm 15 giờ nhằm phòng dịch Covid-19 ở Guayaquil đã góp phần cho tình trạng thiếu vật liệu đóng quan tài như gỗ và kim loại.

Có những triệu chứng gì khi mắc bệnh Covid-19?

Tính đến nay, số ca nhiễm Covid-19 ở Ecuador tăng lên hơn 3.640, trong đó có 180 ca tử vong, với phần lớn trong số đó xuất hiện ở Guayaquil và tỉnh láng giềng Guayas, theo AFP.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trương Bá Nhẫn

Trương Bá Nhẫn

Cũng rất may là nước ta CP đã quan tâm đúng mức ngay từ đầu khi dịch mới xuất hiện ở TQ và chỉ có vài ca bệnh ở nước ta. Nếu CP không có những quyết sách đúng đắn thì không biết điều gì xảy ra ở nước ta. Mong rằng mọi người hưởng ứng triệt để các biện pháp giãn cách xã hội, rửa tay thường xuyên và đúng cách, đeo khẩu trang, không ra ngoài khi không có việc cần thiết để ngăn chặn sự phát tán của dịch bệnh.
Thong

Thong

Những người trốn cách ly, tụ tập đông người không nghe theo khuyến cáo của Bộ Y tế xem những hình ảnh như thế này mà suy nghĩ nên làm thế nào tốt cho minh mình và xã hội không chủ quan được đâu
Hồng lê

Hồng lê

Đau lòng quá
Đỗ thị phương thảo

Đỗ thị phương thảo

Đau xót xin cầu mong cho cả thế giới này luôn đc bình an xin chúa ban ơn Phước lành cho họ cho thế giới mau sớm đc tiêu tan những con virus quái ác ra khỏi Trần thế này trả lại cs cho họ chở lại như trước kia đc bình yên AMem
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm