Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc sẽ lần đầu họp trực tuyến

0 Thanh Niên Online
Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc thông báo lãnh đạo các nước thành viên sẽ gửi video bài phát biểu thay vì trực tiếp đến TP.New York (Mỹ) để dự kỳ họp cấp cao thường niên vào cuối tháng 9 tới.

Một phiên họp của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc hồi tháng 9.2019  /// Liên Hiệp Quốc Một phiên họp của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc hồi tháng 9.2019 - Liên Hiệp Quốc
Một phiên họp của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc hồi tháng 9.2019
Liên Hiệp Quốc
Nguyên nhân là do lo ngại việc đi lại của đại diện các nước thành viên Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc sẽ gặp khó khăn vì đại dịch Covid-19, Reuters ngày 23.7 đưa tin.
“Mỗi quốc gia thành viên, quan sát viên và Liên minh châu Âu có thể gửi bài phát biểu đã được ghi hình trước của nguyên thủ quốc gia, Phó tổng thống, Thái tử hoặc Công chúa, Thủ tướng, Bộ trưởng hoặc Thứ trưởng. Bài phát biểu này sẽ được phát tại phòng họp Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc”, thông báo của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc cho hay.
Theo Reuters, 193 thành viên của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đã thống nhất với hình thức gửi video bài phát biểu thay vì trực tiếp đến dự Kỳ họp cấp cao thường niên Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc lần thứ 75 vào tháng 9 tới.
Thông thường sẽ có hàng trăm sự kiện được tổ chức bên lề kỳ họp thường niên của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc.
Tuy nhiên, trong lá thư gửi các nước thành viên, Chủ tịch Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc Tijjani Muhammad-Bande nói rằng mọi thành viên “được khuyến khích chuyển các sự kiện bên lề sang nền tảng trực tuyến để hạn chế việc đi lại và số lượng người bên trong tòa nhà Liên Hiệp Quốc”.

Chỉ mất 15 ngày, Mỹ có thêm 1 triệu ca nhiễm Covid-19

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm