Đài Loan cấm ăn thịt chó, mèo

8 Thanh Niên
Hãng tin CNA đưa tin Viện Lập pháp Đài Loan ngày 11.4 đã thông qua đạo luật bảo vệ động vật sửa đổi, trong đó cấm mọi hành vi giết mổ, buôn bán và ăn thịt chó, mèo. 
Một chú chó tại trung tâm truyền máu thú y thuộc Đại học Khoa học và Công nghệ Đài Loan /// Reuters Một chú chó tại trung tâm truyền máu thú y thuộc Đại học Khoa học và Công nghệ Đài Loan - Reuters
Một chú chó tại trung tâm truyền máu thú y thuộc Đại học Khoa học và Công nghệ Đài Loan
Reuters
Theo luật này, những người giết mổ hoặc ngược đãi động vật có thể bị phạt tù đến 2 năm cùng số tiền phạt lên đến 2 triệu Đài tệ (1,48 tỉ đồng). Luật này cũng cấm buôn bán và tiêu thụ thịt chó, mèo cũng như mọi loại thực phẩm được làm từ thịt và các bộ phận của chúng. Người vi phạm sẽ bị phạt số tiền lên đến 250.000 Đài tệ (185 triệu đồng), đồng thời sẽ bị công khai tên tuổi và hình ảnh.
Luật sửa đổi cũng cấm hành vi dắt chó, mèo chạy theo khi lái xe hơi hoặc xe máy, với số tiền phạt lên đến 15.000 Đài tệ (11 triệu đồng). Cũng theo CNA, người Đài Loan đang từ bỏ dần thói quen ăn thịt chó và nhiều người coi chó mèo là thành viên trong gia đình họ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Liên Hoa

Liên Hoa

Hoan hô Đài Loan! Thật tuyệt, vì Chó, Mèo là thành viên trong gia đình, là người bạn của mọi người mọi nhà. Người biết yêu thương Chó, Mèo thì sẽ yêu thương con người...
Hoàng

Hoàng

Ủng hộ Đài Loan! mơ ước tại Việt Nam mình ban hành luật này!
Phong

Phong

Việt Nam ta cũng ở Châu Á nên nghiên cứu để làm theo. Học điều văn minh tiến bộ thì cũng nên học lắm.
Vĩnh Khang

Vĩnh Khang

Đúng là một nơi hiện đại, văn minh và đề cao tính nhân văn, nhân bản của Con Người.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm