Đài Loan dạy tiếng Việt trong trường tiểu học

1 Thanh Niên
Nhằm giúp bảo tồn tiếng mẹ đẻ của cộng đồng nhập cư, chính quyền Đài Loan ra quy định từ niên khóa 2019 - 2020, học sinh tiểu học phải chọn 1 trong 7 ngôn ngữ Đông Nam Á làm môn ngoại ngữ. 
Một lớp học tiếng Việt dành cho trẻ em ở Đài Loan /// Đăng Nguyên Một lớp học tiếng Việt dành cho trẻ em ở Đài Loan - Đăng Nguyên
Một lớp học tiếng Việt dành cho trẻ em ở Đài Loan
Đăng Nguyên
Theo tờ Taipei Times, danh sách gồm tiếng Việt, Campuchia, Indonesia, Myanmar, Malaysia, Philippines và Thái Lan. Những ngôn ngữ này cũng sẽ trở thành môn tự chọn cho học sinh cấp 2.
Dự kiến, chương trình tiểu học được chia thành 3 cấp độ với mỗi cấp độ có 4 cuốn sách giáo khoa, còn học sinh cơ sở học cấp độ 4, với 6 cuốn.
Giới chức Đài Loan cho biết nội dung sách sẽ cập nhật tình hình phát triển ở mỗi nước và tôn trọng những khác biệt về văn hóa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
scts

scts

buồn cho trai Việt khi Việt Nam là nơi xuất khẩu cô dâu nhiều đến vậy

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Taliban đã nắm quyền trở lại ở Afghanistan /// Ảnh: Reuters

Điều kiện đầu tiên

Trong một nghị quyết vừa được tất cả 15 thành viên nhất trí thông qua, HĐBA LHQ không những chỉ kéo dài thêm 6 tháng hoạt động của sứ bộ chính trị của LHQ ở Afghanistan (UNAMA), mà còn chính thức đặt các điều kiện mang tính tiên quyết đối với chính quyền Taliban.