Đài Loan muốn thu hút công dân Đông Nam Á

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Tờ South China Morning Post hôm qua đưa tin vào tháng tới, nghị viện Đài Loan sẽ bỏ phiếu về dự luật mở đường để cấp quy chế thường trú cho sinh viên và người lao động đến từ các quốc gia Đông Nam Á.
Đài Loan muốn giải quyết tình trạng nguồn nhân lực ngày càng giảm /// Reuters Đài Loan muốn giải quyết tình trạng nguồn nhân lực ngày càng giảm - Reuters
Đài Loan muốn giải quyết tình trạng nguồn nhân lực ngày càng giảm
Reuters
Theo đó, những người “với tài năng đặc biệt” có thể nộp đơn xin thường trú sau khi làm việc ở Đài Loan được khoảng 3 năm; đối với chuyên gia và lao động có kỹ năng thì cần làm việc lần lượt 5 và 7 năm.
Ngoài ra, sinh viên nước ngoài tốt nghiệp và làm việc ở Đài Loan từ 5 - 7 năm cũng có thể được xem xét.
Nếu nghị viện thông qua, dự luật mới sẽ có hiệu lực từ năm tới. Dự luật nhằm ứng phó việc nhiều nhân tài từ Đài Loan chuyển sang Trung Quốc đại lục sinh sống do nhận được nhiều ưu đãi, đồng thời là cách vùng lãnh thổ này giải quyết tình trạng nguồn nhân lực ngày càng giảm.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại phiên toàn thể thứ nhấ
 /// t	Ảnh: TTXVN>

Tăng cường kết nối thúc đẩy hợp tác Á - Âu

Ngay trước thềm Hội nghị Cấp cao ASEM lần thứ 12 tại Bỉ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc là một trong hai nhà lãnh đạo được mời phát biểu chính tại Diễn đàn doanh nghiệp Á - Âu (AEBF) lần thứ 16.