Đảo Ba Bình của Việt Nam đang bị Đài Loan chiếm đóng phi pháp /// Reuters
Đảo Ba Bình của Việt Nam đang bị Đài Loan chiếm đóng phi phápReuters

Cơ quan phòng vệ Đài Loan (MND) vừa ngang nhiên tổ chức hội thảo trái phép cho sinh viên trên Ba Bình, đảo lớn nhất trong quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam nhưng bị Đài Bắc chiếm đóng.

Cụ thể, có 17 sinh viên cùng 3 giảng viên từ 3 trường đại học ở Đài Loan được một tàu hộ vệ đưa đến Ba Bình hôm 20.4 để tham gia hội thảo kéo dài 9 ngày. Hãng tin CNA tối 28.4 dẫn thông báo từ MND cho hay hành động này nhằm giới thiệu với sinh viên, giảng viên về chiến lược quân sự của chính quyền Đài Bắc ở Biển Đông.
MND còn ngang nhiên tuyên bố rằng chuyến thăm phi pháp nằm trong nỗ lực củng cố cái gọi là chủ quyền của Đài Loan ở Biển Đông. Đây là động thái mới nhất từ Đài Loan vi phạm chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam đối với Trường Sa. Cách đây hơn một tháng, Lực lượng tuần duyên Đài Loan đã tổ chức cuộc tập trận bắn đạn thật kéo dài 3 ngày trên Ba Bình.

Văn Khoa

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

K

Họ ngang nhiên như vậy thì mình cũng phải cứng rắn hơn nữa. Chứ không thể cứ mềm dẻo như thế hoài được. Như lời dạy của bác " chúng ta càng nhân nhượng thì chúng càng lấn tới.

Bình luận