Đài Loan sẽ dùng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức

9 Thanh Niên
Taiwan News dẫn lời người đứng đầu Viện Hành pháp Đài Loan Lại Thanh Đức cho hay từ năm tới, vùng lãnh thổ này xúc tiến chính sách lấy tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức thứ hai sau tiếng Hoa, nhằm tăng tính cạnh tranh quốc tế.
 
Đài Loan sẽ xúc tiến chính sách dùng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức thứ hai /// Reuters Đài Loan sẽ xúc tiến chính sách dùng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức thứ hai - Reuters
Đài Loan sẽ xúc tiến chính sách dùng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức thứ hai
Reuters
Ông Lại nhấn mạnh chính quyền sẽ hướng tới mục tiêu đưa Đài Loan trở thành vùng lãnh thổ song ngữ. Hiện Cơ quan Giáo dục Đài Loan đã lập một ủy ban để nghiên cứu khung thời gian và biện pháp thực hiện chính sách mới.
Ông Lại cho hay khi còn giữ chức thị trưởng thành phố Đài Nam, ông đã dành một thập niên thực hiện chính sách xem tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức thứ hai cho thành phố và đã được người dân địa phương đón nhận. Theo ông, chính sách mới sẽ giúp xóa bỏ rào cản ngôn ngữ cho người dân Đài Loan khi du học hoặc làm ăn với công ty nước ngoài.

Bình luận 9

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Anh tung

Anh tung

Quá hay
Võ Tá Luân

Võ Tá Luân

Hướng đi của Đài Loan đúng như Singapore, ước chi VN cũng đi theo hướng này để hội nhập sâu với thế giới và phát triển đất nước !
Hữu Thành

Hữu Thành

Việt Nam mình cùng cần phải như vậy!
quý

quý

Dạ, muốn như vậy thì lớp học tiếng Anh phải từ 10 đến 15 HS, điều mà qua thế kỷ sau chưa chắc VN làm được... Ai cũng đòi hỏi GV VN dạy HS học tiếng Anh cho giỏi nhưng kg biết điều đó.
Định Hùng

Định Hùng

Trình độ tiếng Anh của học sinh VN rất tốt so với các nước trong khu vực. Bạn nên tự đầu tư cho con em ngay từ cấp tiểu học. Cám ơn
Hieu Le

Hieu Le

@Quý: Cách đây mười mấy năm em học tiếng Anh thì làm gì được lớp 10-15 cháu. Vậy mà vẫn có thể sử dụng tốt tiếng Anh thôi. Quan trọng do bản thân thôi bạn à. Ai thích học tiếng Anh thì tự học, tự mình tìm môi trường để tiếp xúc trau dồi khả năng nghe nói thì vẫn có thể giỏi như bình thường ạ. Lớp 10-15 cháu chỉ là có thể có khả năng cao hơn để giúp học sinh giỏi hơn thôi. Đó chỉ là một trong nhiều yếu tố. Và yếu tố ảnh hưởng lớn nhất vẫn là bản thân và ý thức có muốn học để có thể sử dụng hay không thôi. Chứ tiếng Anh thì thật sự là không khó.
Nguyễn Chí Thảo

Nguyễn Chí Thảo

Quá hay một khi tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức thì khả năng tiếp thu kiến thức, tài liệu từ các thành tựu từ nước ngoài dễ và nhanh hơn dẫn đến phát triển nhanh các thành tựu kỹ thuật, kinh tế xã hội trong nước...
tiendung9187@gmail.com

tiendung9187@gmail.com

Đài Loan quá hay...suy nghĩ lâu dài cho thế hệ tương lai...
Jerry Nguyen

Jerry Nguyen

Xuất sắc!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đội hình tác chiến của hai nhóm tàu chiến Mỹ trên Biển Đông vừa qua /// defense.gov

Mỹ - Trung tiếp tục nóng vì Biển Đông

Hải quân Mỹ vừa tổ chức cuộc diễn tập chưa từng có tại Biển Đông, với sự tham gia của nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan và nhóm tàu đổ bộ Boxer thuộc Hạm đội 7.