Phát nhầm tin Triều Tiên phóng tên lửa, đài Nhật Bản nói gì?

0 Thanh Niên Online
Giữa lúc căng thẳng giữa Mỹ và CHDCND Triều Tiên leo thang, Đài truyền hình quốc gia Nhật Bản NHK phát tin Bình Nhưỡng đã phóng tên lửa, nhưng rút lại bản tin này chỉ vài phút sau đó.
Người dân Hàn Quốc xem bản tin về tên lửa Triều Tiên rơi xuống khu vực cách Hokkaido khoảng 2.000 km về phía đông hôm 15.9.2017  /// AFP Người dân Hàn Quốc xem bản tin về tên lửa Triều Tiên rơi xuống khu vực cách Hokkaido khoảng 2.000 km về phía đông hôm 15.9.2017 - AFP
Người dân Hàn Quốc xem bản tin về tên lửa Triều Tiên rơi xuống khu vực cách Hokkaido khoảng 2.000 km về phía đông hôm 15.9.2017
AFP
Đài NHK ngày 27.12 đã phát thông báo xin lỗi mọi người sau khi đưa tin rằng tên lửa Triều Tiên rơi cách đảo Hokkaido của Nhật Bản khoảng 2.000 km về phía đông.
Đài truyền hình Nhật cho hay bản tin được đưa lên là do có sự nhầm lẫn trong quá trình tập huấn của nhà đài và không dựa trên sự kiện có thật.
Theo hãng Bloomberg, bản tin “tên lửa Triều Tiên rơi xuống khu vực cách tỉnh đảo Hokkaido khoảng 2.000 km về phía đông” được phát đêm qua sử dụng từ ngữ tương tự bản tin được phát hồi tháng 9.2017, khi đưa tin về sự kiện Bình Nhưỡng phóng tên lửa đạn đạo và người dân địa phương đã nhận được lệnh đi trú ẩn từ chính quyền sở tại.
Đây là lần thứ hai Đài truyền hình NHK đăng nhầm thông tin Triều Tiên phóng tên lửa chỉ trong hai năm qua.
Sự cố tương tự xảy ra hôm 16.1.2018 khi Đài NHK phát tin cảnh báo cho rằng Triều Tiên phóng tên lửa nhắm vào Nhật Bản, nhưng lập tức đính chính sai sót sau 5 phút.

[VIDEO] Giáng sinh đã qua nhưng Triều Tiên không "tặng quà" cho Mỹ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm