Dân thủ đô Ireland bấm bụng trả tiền bia bọt cho thị trưởng

0 Thanh Niên Online

Người dân Ireland phản ứng vì phải chi thêm tiền bia bọt cho thị trưởng Dublin sau khi ông này lần thứ hai sử dụng hết hạn mức trợ cấp thường niên trong năm, tiêu thụ khoảng 6.500 lít bia Guinness quá nhanh chóng.

Thị trưởng Nial Ring (bìa trái) /// afloat.ie Thị trưởng Nial Ring (bìa trái) - afloat.ie
Thị trưởng Nial Ring (bìa trái)
afloat.ie
Dinh thự chính thức của Thị trưởng Nial Ring là Mansion House được cấp 120 thùng bia (5.000 lít) miễn phí khi vị chính khách bắt đầu nhiệm kỳ từ tháng 6.2018, theo truyền thống lâu nay gắn liền với hãng sản xuất bia Guinness là Diageo.
Tuy nhiên, ông Ring đã sớm sử dụng hết phần bia trợ cấp vào tháng 1 với tốc độ bỏ xa lắc 2 thị trưởng tiền nhiệm, theo tờ Dublin InQuirer. Theo yêu cầu, Diageo đồng ý cấp thêm 30 thùng bia miễn phí cho chính khách thích bia.
Thế nhưng, số bia bổ sung tiếp tục nhanh chóng bốc hơi vào tháng 3. Hội đồng thành phố Dublin bị buộc phải chi 15.280 euro (400 triệu đồng) từ ngân sách để mua thêm 71 thùng, Times Ireland Edition đưa tin hôm 15.5.
Dân thủ đô Ireland bấm bụng trả tiền bia bọt cho thị trưởng  - ảnh 1
Nơi ở của thị trưởng Dublin
independent.ie
Cứ theo đà này, ông Ring sẽ uống sạch 12.000 lít bia trong một năm.
Bên cạnh tiền bia bọt, Hội đồng thành phố Dublin còn phải chi gần 20.000 euro tiền mua rượu vang, nhiều hơn 2 nhiệm kỳ thị trưởng trước đó.
Thị trưởng Ring phân trần rằng ông xã giao nhiều hơn các vị tiền nhiệm, nên bia rượu cũng hao hơn, nhưng người dân chẳng hài lòng về lời giải thích đó.
Một người phản ứng trên mạng xã hội: “Tôi muốn dùng tiền mua bia để chi cho những người vô gia cư và trẻ em bệnh tật, chứ không phải cho ông thị trưởng”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cuốn tạp chí Vanguard cùng một số bức tranh tại triển lãm /// Ảnh chụp màn hình Dorchester Reporter

Triển lãm tranh của các họa sĩ LGBT gốc Việt

Cộng đồng LGBTQ+ (đại diện cho những giới tính khác ngoài nam và nữ) gốc Việt tại thành phố Boston bang Massachusetts (Mỹ) đang tổ chức buổi triển lãm để giới thiệu các tác phẩm được cho là “tâm chấn của nghệ thuật đồng tính Việt”.