Dân Úc giật mình vì thiên thạch

1 Thanh Niên
Nhà chức trách cho biết nhận được hàng loạt cuộc gọi trình báo về sự xuất hiện của một quả cầu lửa sáng rực trên bầu trời kèm theo tiếng nổ.
Phần lớn thiên thạch đã bị tiêu hủy khi đi vào bầu khí quyển  /// Ảnh: Chụp màn hình ABC News Phần lớn thiên thạch đã bị tiêu hủy khi đi vào bầu khí quyển - Ảnh: Chụp màn hình ABC News
Phần lớn thiên thạch đã bị tiêu hủy khi đi vào bầu khí quyển
Ảnh: Chụp màn hình ABC News
Rạng sáng qua, nhiều người dân thị trấn York, bang Tây Úc (Úc) một phen hốt hoảng vì vụ nổ lớn trên bầu trời. Đài ABC dẫn lời nhà chức trách cho biết nhận được hàng loạt cuộc gọi trình báo về sự xuất hiện của một quả cầu lửa sáng rực trên bầu trời (ảnh) kèm theo tiếng nổ.
Hình ảnh và những đoạn phim ghi lại cảnh tượng này sau đó được lan truyền tràn ngập trên mạng xã hội. Ông Robyn Garrat sống ở York kể: “Bầu trời bỗng sáng bừng và khoảng 2 - 3 phút sau thì có tiếng nổ lớn, khiến nhà cửa rung bần bật”.
Theo giới hữu trách, nguyên nhân vụ việc là một thiên thạch cỡ nhỏ rơi xuống khu vực hoang vắng cách thành phố Perth khoảng 100 km về phía đông. Phần lớn thiên thạch đã bị tiêu hủy khi đi vào bầu khí quyển và các chuyên gia đang tìm kiếm phần còn lại để nghiên cứu.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Justkidding

Justkidding

Cơ quan thiên văn của Úc coi bộ kém nhỉ.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm