Đàn voi rừng 15 con gieo rắc kinh hoàng suốt 500 km ở Trung Quốc

0 Thanh Niên Online
Theo AFP, một đàn voi rừng 15 con ở Trung Quốc đã tàn phá cánh đồng và đập phá chuồng trại trong suốt chặng đường 500 km sau khi thoát khỏi một khu bảo tồn thiên nhiên vào tháng 4.
Đàn voi rừng 15 con này đang ở ngoài rìa thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam /// Chụp màn hình Tân Hoa xã Đàn voi rừng 15 con này đang ở ngoài rìa thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam - Chụp màn hình Tân Hoa xã
Đàn voi rừng 15 con này đang ở ngoài rìa thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam
Chụp màn hình Tân Hoa xã

Đến trưa 2.6, đàn voi này chỉ cách thành phố Côn Minh - thủ phủ có 8 triệu dân của tỉnh Vân Nam - vài km, đài truyền hình CCTV đưa tin. Những nỗ lực dùng trái cây và rào chắn để chuyển hướng đàn voi khỏi khu dân cư đã thất bại.

Đài truyền hình CCTV cho biết trong tuần qua, những con voi cũng đã hút cạn một bể nước, khiến người dân lo ngại về mùa màng của mình. Vẫn chưa rõ lý do những coi voi châu Á hoang dã này, một loài được bảo vệ ở Trung Quốc, lại đi lạc khỏi khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Tây Song Bản Nạp ở tỉnh Vân Nam.

Những con voi này đã đi đoạn đường khoảng 500 km từ tháng 4 và phá hoại khoảng 56 ha cây trồng, gây thiệt hại ước tính 1,07 triệu USD, CCTV cho biết. Cho đến nay, đàn voi này chưa gây ra thương vong cho người dân. Chính quyền địa phương ở Vân Nam đã sử dụng rào chắn và hàng tấn thực phẩm để cố gắng chuyển hướng đàn voi trong những tuần gần đây. Họ cũng sơ tán các khu dân cư.

Theo Tân Hoa xã, quần thể voi hoang dã ở Vân Nam đang có khoảng 300 con, tăng từ 193 con vào những năm 1980. Những năm gần đây, số lần voi hoang dã đi vào khu dân cư ngày càng nhiều. Các quan chức địa phương cho biết vấn đề này có thể là do những những loại thực vật chúng thường ăn dần bị thay thế bằng những loại cây không ăn được.

Voi con bạch tạng sống khỏe nhờ sống dưới bóng đàn voi lớn chở che

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm