Cuộc giải cứu trong hang động Thái Lan

Đằng sau nỗ lực bơm nước lũ khỏi hang động Tham Luang Nang Non

9 Thanh Niên Online
Nỗ lực rút nước khỏi hang để tạo ra những lối đi thông thoáng, ít ngập hơn là một phần quan trọng để cứu người, và một phần công sức thuộc về công ty Xylem (Mỹ), theo Bloomberg.
Các máy bơm nước hoạt động không ngừng nghỉ để rút nước khỏi hang
Reuters
Tổng giám đốc điều hành Patrick Decker cho hay công ty Xylem vào cuối tuần qua đã gửi 4 kỹ sư làm việc tại hang động Tham Luang Nang Non, góp phần tăng công suất bơm nước lên 40%.
[VIDEO] Đêm khó ngủ giữa hành trình giải cứu đội bóng Heo Rừng
“Khi chúng tôi nghe tin đã tìm được bọn trẻ và xem hình ảnh trên truyền hình về điều kiện nước tại hiện trường, trong môi trường hang động, và tôi thấy các đường ống bơm nước từ hang và phun ra ngoài liên tục, tôi nghĩ ngay “cần phải đưa người đến đó để đảm bảo đẩy công suất lên tối đa”, Bloomberg hôm 10.7 dẫn lời ông Decker.
Ông Decker đã chủ động tiếp cận một trong các quan chức chỉ huy chiến dịch cứu hộ tại hiện trường và được phép đưa đội của mình tham gia nỗ lực giải cứu.
Xylem đã gửi hai kỹ sư từ Thái Lan và Singapore đến hang động ở Chiang Rai vào sáng thứ sáu (6.7) để phân tích ban đầu và các chuyên gia từ Anh và Mỹ đến nơi vào ngày 7.7. Họ đưa ra các đề xuất như thay đổi việc bố trí hệ thống cáp và điều chỉnh lưu lượng từ các đường ống để cải thiện công suất bơm nước.
Đến chủ nhật (8.7), Thái Lan bắt đầu đưa đội thợ lặn vào hang, đạt được thành công bước đầu khi đưa được 4 em ra ngoài.
Hiện vẫn còn 3 kỹ sư Xylem tại hiện trường và các thiết bị mới đang được vận chuyển đến phòng hờ trường hợp cần phải kéo dài thời gian giải cứu.
[VIDEO] Kết thúc ngày giải cứu thứ 2, thêm 4 thành viên đội bóng Thái Lan ra khỏi hang

Bình luận 9

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
duong tuan

duong tuan

Sao VN không cho Thái lan mượn siêu máy bơm ở đường Nguyễn Hữu Cảnh! Nếu có siêu máy bơm thì việc cứu hộ trở nên đơn giản vô cùng!
Nguyễn Hữu Khoa

Nguyễn Hữu Khoa

đồng quang điểm ! tháo cái ở Nguyễn hữu Cảnh ra là đội bóng đó đi bộ ra được trong vòng 1 ngày !
Luu Dong Tri

Luu Dong Tri

Việt Nam mà cụ thể là TP. Hồ Chí Minh nên mời các chuyên gia cỡ này để chống ngập mới OK. Làm chứ không nói nhiều như các sư phụ Việt Nam, mãi vẫn cứ ngập!
nguyễn văn dũng

nguyễn văn dũng

bạn nói sai rồi. mấy chuyên gia này phải mời bơm quang trung qua hút nước mới đúng chứ
Chiangrai la o dau

Chiangrai la o dau

nếu mấy người coi được tv thailand và hiểu thì sẽ biết là 1 chuamong(1 giờ) sup( bơm) ra được 1trieu 600 ngan lít nước. Bơm quang trung chỉ là con kiến. Người ta phải khoan nước ngầm để dừng cho nó lên cái hàng. 1 vấn đề nữa là nước ra chỉ có hơn nước vô (vô tại khu gọi là Ba Mĩ) 1cm/giờ nên nó mới lâu.
Manh Dung

Manh Dung

Bơm nào vào đến VN cũng bó tay và mất, giảm uy tín ngay thôi, lý do: đường dẫn thoát nước đến máy bơm bị tắc do rác thải từ ý thức quá kém của người dân, còn bơm Quang Trung sang đó chắc chắn OK, nước rút sau 5 nốt nhạc.
Sinh

Sinh

Ông Nguyễn Tăng Cường nghe chưa, ông còn phải học nhiều mới biết làm bơm được
Thỏ

Thỏ

Sao Thailand không mượn bơm khủng Nguyễn Hữu Cảnh của VN nhỉ!? nếu có bơm khủng của VN thì có gì phải lo hết.
Thủ tục

Thủ tục

Người Ta sợ phải làm đơn xin phép , rồi chờ cả năm thì...
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tàu hải cảnh Trung Quốc ngang ngược rượt đuổi tàu kiểm ngư Việt Nam trên Biển Đông  /// Mai Thanh Hải

ASEAN trong thách thức hạt nhân

Tại hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN vừa diễn ra ở Thái Lan, các bộ trưởng đã quan ngại các hoạt động bồi đắp, tôn tạo, gia tăng căng thẳng trên Biển Đông, gây phương hại tới hòa bình và an ninh khu vực. 
Thị trấn Sambuca, nằm trên một đỉnh đồi ở đảo Sicily của Ý /// Chụp màn hình CNN

Thị trấn Ý bán nhà 1 euro

Chính quyền thị trấn Sambuca, nằm trên một đỉnh đồi ở đảo Sicily của Ý, đang rao bán nhiều căn nhà với giá chỉ 1 euro (26.300 đồng), theo CNN.