Đảng thân ông Thaksin tuyên bố lập chính phủ

0 Thanh Niên
Ngày 27.3, lãnh đạo 7 đảng chính trị ở Thái Lan tuyên bố liên minh để sớm thành lập chính phủ mới.
Bà Sudarat Keyuraphan, ứng viên chức thủ tướng của Pheu Thai /// Reuters Bà Sudarat Keyuraphan, ứng viên chức thủ tướng của Pheu Thai - Reuters
Bà Sudarat Keyuraphan, ứng viên chức thủ tướng của Pheu Thai
Reuters
Trong đó, bà Sudarat Keyuraphan, ứng viên chức thủ tướng của Pheu Thai, khẳng định đảng này “giành đa số ghế trong quốc hội” nên được quyền kêu gọi liên minh để lập chính phủ. Những đảng còn lại gồm Forward Future, Thai Liberal, Pheu Chat, Prachchat, Palang Puangchon Thai và New Economics cũng đồng ý bắt tay với Pheu Thai, được cho là lực lượng chính trị của 2 anh em cựu thủ tướng đang lưu vong Thaksin và Yingluck Shinawatra.
Cùng ngày, đảng Palang Pracharath cũng tuyên bố “giành nhiều phiếu bầu nhất” sau cuộc bầu cử ngày 24.3 và sẽ thành lập chính phủ. Đây là đảng có quan điểm ủng hộ quân đội và được đại diện bởi đương kim Thủ tướng Prayuth Chan-ocha.
Phó thủ tướng Wissanu Kream-ngam cũng nói tuyên bố của Pheu Thai “chẳng có ý nghĩa gì”. Ủy ban Bầu cử quốc gia chưa có bình luận về những thông tin trên. Trước đó, cơ quan này thông báo có thể phải đến tháng 5, kết quả kiểm phiếu mới được công bố.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>