Đây có phải dấu vết của người ngoài hành tinh?

1 Thanh Niên Online

Giới khảo cổ học Nga vừa khai quật hài cốt của một phụ nữ được cho là người của thời cổ xưa, với hộp sọ dài như thường thấy trong các phim Hollywood về người ngoài hành tinh.

Bộ xương của một người phụ nữ thời cổ xưa vừa được khai quật ở Nga /// Chụp màn hình RT Bộ xương của một người phụ nữ thời cổ xưa vừa được khai quật ở Nga - Chụp màn hình RT
Bộ xương của một người phụ nữ thời cổ xưa vừa được khai quật ở Nga
Chụp màn hình RT
Bộ hài cốt nói trên được tìm thấy trong các cuộc khai quật tại khu mộ cổ xưa Gamurzievsky ở thành phố Nazran thuộc miền nam Nga, theo Đài RT.
Đây có phải dấu vết của người ngoài hành tinh? - ảnh 1
Bộ xương của một người phụ nữ sống trong thế kỷ 4-6 có sự biến dạng ở hộp sọ
Chụp màn hình RT
Từ năm 2017, các nhà khảo cổ học đã tìm thấy nhiều bộ xương của con người và vô số động vật cùng số lượng lớn đồ gốm và đồ trang sức tại Gamurzievsky.
Đây có phải dấu vết của người ngoài hành tinh? - ảnh 2
Việc thay đổi hình dáng đầu người là một truyền thồng được quan sát thấy ở trong nhiều dân tộc trên thế giới
Chụp màn hình RT
Tuy nhiên, việc phát hiện bộ xương của người phụ nữ nói trên, có niên đại ước tính trong thế kỷ 4-6, mang tính độc đáo vì sự biến dạng của hộp sọ và xương cổ.
Theo RT, việc thay đổi hình dáng đầu người là một truyền thống được biết đến trong nhiều dân tộc trên thế giới. Hộp sọ được kéo dài từ lúc nhỏ bằng cách dùng các vòng và băng vải bó chặt đầu suốt trong những năm đầu của cuộc đời như là một dấu hiệu của một vị thế đặc biệt, có quyền lực trong xã hội.
Giới khảo cổ từng phát hiện được hài cốt có hộp sọ kéo dài của tổ tiên thuộc dòng dõi cao quý của một số bộ lạc nhưng Sarmatia hay Hung Nô.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Việt

Việt

Tôi nghĩ có thể đây là trường hợp người bị bệnh chứng đầu to... Hiện nay thỉnh thoảng ở VN vẫn nhìn thấy người bị bệnh nầy.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đảng Tự do của thủ tướng Trudeau không còn giữ thế đa số trong quốc hội, nhưng vẫn có thể tiếp tục cầm quyền trong tư cách là chính phủ thiểu số /// AFP

Bầu cử Canada: Bớt thiêng vẫn giữ được quyền

Thông điệp của cử tri ở Canada trong cuộc bầu cử quốc hội vừa qua rất rõ ràng: Họ “trừng phạt” Thủ tướng Justin Trudeau nhưng vẫn để cho đảng Tự do của ông chiếm nhiều ghế nhất trong quốc hội.