Đề nghị Trung Quốc chấm dứt diễn tập quân sự ở Biển Đông

0 Thanh Niên Online

Đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam đã giao thiệp với đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội, để nêu rõ lập trường của Việt Nam về việc Trung Quốc diễn tập quân sự ngoài cửa vịnh Bắc Bộ.

Tàu chiến Trung Quốc trong một lần tập trận ở Biển Đông /// Bộ Quốc phòng Trung Quốc Tàu chiến Trung Quốc trong một lần tập trận ở Biển Đông - Bộ Quốc phòng Trung Quốc
Tàu chiến Trung Quốc trong một lần tập trận ở Biển Đông
Bộ Quốc phòng Trung Quốc
Ngày 31.8, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Trung Quốc thông báo tiến hành diễn tập quân sự tại khu vực ngoài cửa vịnh Bắc Bộ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: “Việt Nam hết sức quan ngại về việc Trung Quốc công bố tiến hành diễn tập quân sự trong khu vực ngoài cửa vịnh Bắc Bộ. Lập trường của Việt Nam là mọi hoạt động của nước ngoài trong vùng biển thuộc quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam cần phải được thực hiện phù hợp với các quy định của luật pháp Việt Nam và luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước LHQ về Luật Biển 1982. Việt Nam đề nghị Trung Quốc chấm dứt và không lặp lại các hành động làm phức tạp tình hình tại Biển Đông”.
Bà Lê Thị Thu Hằng cũng cho biết trong ngày 31.8, đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam đã giao thiệp với đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội, để nêu rõ lập trường của Việt Nam.
Trước đó, Cục Hải sự Trung Quốc thông báo nước này tiến hành tập trận liên tục trong 6 ngày từ 29.8 đến 4.9 tại một khu vực rộng lớn ngoài cửa vịnh Bắc Bộ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm