Đến lượt máy X-quang, MRI bị tin tặc thao túng

0 Thanh Niên Online

Một nhóm tin tặc mới đang bí mật tung đòn tấn công vào lĩnh vực y tế trên toàn cầu, tìm cách tiếm quyền kiểm soát các thiết bị điều khiển máy chụp X-quang và MRI, theo hãng bảo mật Symantec.

Máy chụp MRI /// Shutterstock Máy chụp MRI - Shutterstock
Máy chụp MRI
Shutterstock
Symantec cho rằng các vụ tấn công có chủ đích này xuất phát từ nhóm tin tặc có tên Orangeworm, chủ yếu hoạt động ở Mỹ, nhưng cũng để lại dấu vết tại châu Á và châu Âu.
“Các nạn nhân của nhóm này bao gồm những nhà cung cấp dịch vụ y tế, dược phẩm, giải pháp công nghệ và sản xuất thiết bị chăm sóc sức khỏe”, theo thông tin trên trang Symantec.com.
Gần 40% số mục tiêu bị nhiễm mã độc Trojan.Kwampirs, cho phép những kẻ tấn công có thể truy cập từ xa đến máy chủ của hệ thống.
Orangeworm lựa chọn nạn nhân hết sức kỹ càng và lên kế hoạch cẩn thận, với mục tiêu tương tự như các vụ gián điệp thương mại.
Mã độc được tìm thấy bên trong thiết bị thường dùng để điều khiển các cỗ máy ghi hình y tế công nghệ cao như máy X-quang và máy quét MRI.
Các nhà nghiên cứu cho rằng nhóm tin tặc muốn thu thập thông tin nhưng chưa rõ mục tiêu chính xác của chúng là gì.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cháy rừng sau khi sét đánh nhiều đợt xuống bang Tasmania /// Chụp từ AAP

Nắng nóng kỷ lục càn quét nước Úc

Thời tiết khắc nghiệt tại Úc đã đẩy nhiệt độ ngoài trời tại một số khu vực đến gần ngưỡng 50oC, và dự kiến tình trạng này sẽ ngày càng thêm nghiêm trọng.