Dịch COVID-19: Ý có thêm 28 ca tử vong, Slovenia xác nhận ca nhiễm đầu tiên

0 Thanh Niên Online

Cơ quan Bảo vệ dân sự của Ý tối 4.3 xác nhận số ca COVID-19 tử vong ở nước này tăng lên 107 sau khi có thêm 28 người chết vì dịch trong 24 giờ trước đó.

Số ca nhiễm SARS-CoV-2 ở Ý tăng lên hơn 3.000 /// Reuters Số ca nhiễm SARS-CoV-2 ở Ý tăng lên hơn 3.000 - Reuters
Số ca nhiễm SARS-CoV-2 ở Ý tăng lên hơn 3.000
Reuters
Giám đốc Cơ quan Bảo vệ dân sự Ý Angelo Borrelli cho biết thêm số ca nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-Cov-2) gây COVID-19 ở nước này cũng tăng từ 2.502 của ngày 3.3 lên 3.089, với tỷ lệ tử vong khoảng 3,5% theo Reuters.
Trước tình trạng dịch bệnh lây lan, Bộ trưởng Y tế Ý Lucia Azzolina thông báo tất cả trường học phổ thông và trường đại học khắp nước này sẽ đóng cửa từ hôm nay 5.3 cho đến ít nhất ngày 15.3. Hiện nay, các khu vực phía bắc nước Ý bị ảnh hưởng nặng nhất.

Ý đóng cửa tất cả trường học, có thể cấm nhiều sự kiện vì Covid-19

Chính phủ Ý đã ban hành nghị định nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan, như ra lệnh tạm dừng các sự kiện đông người và kêu gọi mọi người tôn trọng giữ khoảng cách an toàn ít nhất 1 m, không nên bắt tay hay ôm nhau. Nghị định còn kêu gọi đóng cửa các rạp chiếu phim và rạp rát.
Cũng trong ngày 4.3, Bộ trưởng Y tế Slovenia Ales Sabeder xác nhận ca nhiễm SARS-CoV-2 gây COVID-19 đầu tiên, theo Reuters. Ông Sabeder nói rõ bệnh nhân trở về Slovenia từ Ma Rốc thông qua Ý và đã được cách ly tại bệnh viện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm