Dịch cúm gia cầm H1N1 bùng phát tại Myanmar

0 Thanh Niên
Ít nhất 3 người đã tử vong vì cúm H1N1 tại Myanmar, theo Reuters ngày 27.7.
Người dân Yangon đeo mặt nạ y tế che mặt để phòng cúm H1N1 /// Reuter Người dân Yangon đeo mặt nạ y tế che mặt để phòng cúm H1N1 - Reuter
Người dân Yangon đeo mặt nạ y tế che mặt để phòng cúm H1N1
Reuter
Giới chức y tế nước này cho biết trong số các nạn nhân có hai bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa Yangon ở thành phố Yangon. Các cuộc xét nghiệm cho thấy hai người này đều mắc vi rút H1N1.
Trường hợp còn lại xảy ra ở bang Chin, miền tây Myanmar.
Bộ Y tế Myanmar xác nhận có ít nhất 13 người khác cũng nhiễm vi rút H1N1 tại nước này, bao gồm 3 người đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Yangon và 10 người điều trị tại các cơ sở y tế ở thị trấn Matupi thuộc bang Chin.
Chính phủ Myanmar kêu gọi công chúng không nên hoang mang vì dịch cúm này xảy ra hằng năm, đồng thời khuyến cáo mọi người thực hiện các biện pháp phòng chống lây nhiễm như đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên với xà phòng và tránh tiếp xúc trực tiếp với người nhiễm bệnh.
Dịch cúm gia cầm H1N1 bùng phát tại Myanmar - ảnh 1

tin liên quan

Bệnh cúm và nguy cơ Parkinson
Một nghiên cứu vừa được công bố trên chuyên san NPJ về bệnh Parkinson (dạng bệnh liệt rung) chỉ ra rằng các yếu tố môi trường, bao gồm bệnh cúm, có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh Parkinson. 


Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm