Điều tra kết luận máy bay 737 Max rơi ở Indonesia vì lỗi thiết kế

0 Thanh Niên
Giới điều tra còn khẳng định lỗi phi công và sai lầm trong bảo trì là nguyên nhân dẫn tới vụ rơi máy bay. 
Mảnh động cơ máy bay Lion Air JT-610 rơi hồi tháng 10.2018 /// Reuters Mảnh động cơ máy bay Lion Air JT-610 rơi hồi tháng 10.2018 - Reuters
Mảnh động cơ máy bay Lion Air JT-610 rơi hồi tháng 10.2018
Reuters
Tờ The Wall Street Journal (WSJ) hôm qua loan tin giới điều tra Indonesia phát hiện lỗi thiết kế và lỗi giám sát đóng vai trò quan trọng trong vụ máy bay Boeing 737 Max 8 thuộc Hãng hàng không Lion Air của nước này rơi hồi tháng 10.2018, khiến tất cả 189 người trên khoang thiệt mạng.
Giới điều tra còn khẳng định lỗi phi công và sai lầm trong bảo trì là nguyên nhân dẫn tới vụ rơi máy bay. Phát hiện này nằm trong dự thảo kết luận điều tra được gửi cho các bên liên quan, gồm Boeing, Lion Air và Cục Hàng không liên bang Mỹ vào ngày 24.8.
Boeing và Ủy ban An toàn vận tải Indonesia từ chối bình luận. Cùng ngày, Hãng Malindo Air thuộc Lion Air cho hay vụ rò rỉ thông tin cá nhân của 35 triệu khách hàng, trong đó có tên, ngày sinh nhật và địa chỉ, là do hai cựu nhân viên của một nhà thầu đánh cắp dữ liệu, theo tờ The Jakarta Post.

[VIDEO] Boeing 737 MAX: lỗi mới chồng lỗi cũ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Mỹ Joe Biden (trái) và Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc gặp ở Geneva, Thụy Sĩ ngày 16.6  /// AFP

Dự đoán quan hệ Mỹ - Nga sau thượng đỉnh

Một số nhà quan sát cho rằng quan hệ Mỹ - Nga sẽ được thử lửa sau khi lãnh đạo của hai nước có cuộc gặp vừa qua, được đánh giá là mang tính “tích cực” và “thành công”.