Điều tra kết luận máy bay 737 Max rơi ở Indonesia vì lỗi thiết kế

0 Thanh Niên
Giới điều tra còn khẳng định lỗi phi công và sai lầm trong bảo trì là nguyên nhân dẫn tới vụ rơi máy bay. 
Mảnh động cơ máy bay Lion Air JT-610 rơi hồi tháng 10.2018 /// Reuters Mảnh động cơ máy bay Lion Air JT-610 rơi hồi tháng 10.2018 - Reuters
Mảnh động cơ máy bay Lion Air JT-610 rơi hồi tháng 10.2018
Reuters
Tờ The Wall Street Journal (WSJ) hôm qua loan tin giới điều tra Indonesia phát hiện lỗi thiết kế và lỗi giám sát đóng vai trò quan trọng trong vụ máy bay Boeing 737 Max 8 thuộc Hãng hàng không Lion Air của nước này rơi hồi tháng 10.2018, khiến tất cả 189 người trên khoang thiệt mạng.
Giới điều tra còn khẳng định lỗi phi công và sai lầm trong bảo trì là nguyên nhân dẫn tới vụ rơi máy bay. Phát hiện này nằm trong dự thảo kết luận điều tra được gửi cho các bên liên quan, gồm Boeing, Lion Air và Cục Hàng không liên bang Mỹ vào ngày 24.8.
Boeing và Ủy ban An toàn vận tải Indonesia từ chối bình luận. Cùng ngày, Hãng Malindo Air thuộc Lion Air cho hay vụ rò rỉ thông tin cá nhân của 35 triệu khách hàng, trong đó có tên, ngày sinh nhật và địa chỉ, là do hai cựu nhân viên của một nhà thầu đánh cắp dữ liệu, theo tờ The Jakarta Post.

[VIDEO] Boeing 737 MAX: lỗi mới chồng lỗi cũ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Biểu trưng Bộ Tư pháp Mỹ /// Reuters

Mỹ điều tra quy định thời ông Trump

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Merrick Garland hôm qua tuyên bố sẽ siết chặt chính sách của cơ quan này đối với việc yêu cầu cung cấp thông tin phục vụ điều tra.
NATO tăng cường hợp tác với các thế lực của châu Á - Thái Bình Dương /// REUTERS

NATO xích gần châu Á - Thái Bình Dương

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhất trí củng cố quan hệ với Nhật Bản và các nước khác ở châu Á - Thái Bình Dương nhằm bảo vệ trật tự quốc tế dựa trên luật lệ.