Dính líu án mạng, nghị sĩ Nga bị còng tay ngay tại thượng viện

0 Thanh Niên Online
Thượng nghị sĩ Rauf Arashukov đã bị bắt tại thượng viện Nga hôm 30.1 với cáo buộc liên quan đến ít nhất hai vụ giết người theo hợp đồng, ngụy tạo chứng cứ và có liên hệ với băng nhóm tội phạm có tổ chức.
Thượng nghị sĩ Rauf Arashukov bị còng tay và áp giải khỏi tòa nhà quốc hội Nga /// Chụp từ TASS Thượng nghị sĩ Rauf Arashukov bị còng tay và áp giải khỏi tòa nhà quốc hội Nga - Chụp từ TASS
Thượng nghị sĩ Rauf Arashukov bị còng tay và áp giải khỏi tòa nhà quốc hội Nga
Chụp từ TASS
Khi ông Arashukov đến tham dự phiên họp thường lệ tại quốc hội Nga, Chủ tịch thượng viện Valentina Matviyenko đột ngột tuyên bố đây là cuộc họp kín, không cho phép báo giới tham gia.
Kế đến, cuộc bỏ phiếu được tiến hành với kết quả tước quyền miễn truy tố của nghị sĩ Arashukov, cho phép phía tư pháp tiến hành truy tố ông này vì tội giết người.
Arashukov cố gắng bỏ chạy về hướng hành lang, nhưng cuối cùng vẫn thúc thủ trước vòng vây của cảnh sát. Ông bác bỏ mọi cáo buộc, theo BBC News hôm 31.1.
Thượng nghị sĩ bị truy tố các tội giết hại một trợ lý tổng thống và một chính khách trẻ vào năm 2010. Arashukov đắc cử vào thượng viện năm 2016.
Một luật sư cho biết bị cáo có thể liên quan đến ít nhất 4 vụ giết người. Trước đó, cha ông này cũng bị bắt vì nghi ngờ biển thủ 30 tỉ rúp tiền từ hoạt động kinh doanh khí đốt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm