Đoàn tàu chở ông Kim Jong-un bất ngờ rời Bắc Kinh về nước

0 Thanh Niên Online
Đoàn tàu đưa lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un bất ngờ rời Bắc Kinh về Bình Nhưỡng ngày 9.1 dù chuyến đi của ông được thông báo kéo dài từ ngày 7-10.1.
Đoàn tàu được cho là chở lãnh đạo Triều Tiên ở ga Bắc Kinh /// Reuters Đoàn tàu được cho là chở lãnh đạo Triều Tiên ở ga Bắc Kinh - Reuters
Đoàn tàu được cho là chở lãnh đạo Triều Tiên ở ga Bắc Kinh
Reuters
Đầu giờ chiều 9.1, đoàn tàu lửa vốn đưa nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un đến Trung Quốc hôm 7.1 đã bất ngờ rời Bắc Kinh để quay về nước.
Theo AFP, lãnh đạo Kim có thể đã kết thúc sớm chuyến thăm Trung Quốc trước một ngày vì theo lịch trình được thông báo trước đó, ông sẽ ở lại Bắc Kinh cho đến ngày 10.1.
[VIDEO] Chuyên xa chở nhà lãnh đạo Kim Jong-un tiền hô hậu ủng rời Điếu Ngư Đài
Đoàn tàu chở ông Kim Jong-un bất ngờ rời Bắc Kinh về nước - ảnh 1
Đoàn xe được cho là chở lãnh đạo Kim Jong-un đến ga Bắc Kinh
Reuters
Lãnh đạo Kim đến thăm Trung Quốc lần thứ 4 theo lời mời của Chủ tịch Tập Cận Bình. Bộ Ngoại giao Trung Quốc không công bố nghị trình cụ thể nhưng truyền thông Hàn Quốc dẫn nguồn tin giấu tên loan tin lãnh đạo Triều Tiên đã hội đàm cùng Chủ tịch Tập trong vòng 1 giờ về nhiều vấn đề như tăng cường quan hệ song phương và hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2.

Yonhap dẫn một số nguồn giấu tên cho biết ông Kim đã đi tham quan công ty sản xuất dược phẩm nổi tiếng Đồng Nhân Đường trong khoảng 30 phút tại vùng kinh tế ở Bắc Kinh vào sáng 9.1. Sau đó, ông quay về khách sạn và ăn trưa với Chủ tịch Tập trước khi lên đường về Bình Nhưỡng.

Hiện phía Trung Quốc và Triều Tiên chưa công bố thông tin gì về kết quả chuyến thăm lần này của ông Kim Jong-un.
[VIDEO] Xe lửa bọc thép chở đoàn chuyên xa của nhà lãnh đạo Kim Jong-un đến Trung Quốc

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm