Đối diện án tử vì xây nhà nổi ngoài biển

1 Thanh Niên
Công dân Mỹ Chad Elwartowski và bạn gái Supranee Thepdet đối diện án tử hình với cáo buộc vi phạm chủ quyền vùng biển Thái Lan. 
Hải quân Thái Lan
AFP ngày 19.4 đưa tin hải quân Thái Lan đã phát hiện ngôi nhà nổi của họ nằm ở ngoài khơi đảo Phuket (ảnh), được cho là cách bờ biển khoảng 12 hải lý.
Hải quân Thái Lan đã gửi đơn tố cáo tới đồn cảnh sát Phuket theo luật hình sự nước này. Nếu bị kết tội, Elwartowski và bạn gái có thể đối mặt mức án cao nhất là tử hình.
Tuy vậy, Elwartowski khẳng định nhà của họ cách bờ 13 hải lý, nằm bên ngoài vùng biển Thái Lan. Ông Elwartowski - từng làm kỹ sư phần mềm cho quân đội Mỹ ở Afghanistan, Đức và Hàn Quốc - cũng nói thêm ông cùng bạn gái chỉ muốn sống tự do, không phải theo luật pháp của bất cứ quốc gia nào. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mạnh Đức

Mạnh Đức

Thời đại 4.0 rồi thì trước khi làm hãy xác định tọa độ sau đó hỏi nhà chức trách của quốc gia lân cận rằng vị trí đã vượt ra khỏi phạm vi 12 hải lý của quý quốc chưa. Động thái đó là cần thiết vì nó thể hiện sự tôn trọng những thông lệ quốc tế, mặc dù họ đang theo đuổi quyền tự do không phải chịu sự ràng buộc của bất cứ quốc gia nào. Một điều ngạc nhiên nữa là họ sẽ sinh sống ra sao ở một căn nhà lênh đênh giữa biển khơi, những nhu yếu phẩm có được từ đâu, chẳng lẽ mỗi lần vô đất liền " đi chợ " lại phải xin nhập cảnh, xuất cảnh ... ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm