Đội khúc côn cầu hai miền Triều Tiên lần đầu tập chung

0 Thanh Niên Online
Hãng Yonhap đưa tin đội tuyển khúc côn cầu nữ của Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên ngày 28.1 lần đầu tập chung để chuẩn bị cho Thế vận hội Mùa đông vào tháng tới.
Các nữ vận động viên khúc côn cầu Triều Tiên tới Hàn Quốc hôm 25.1 /// Reuters Các nữ vận động viên khúc côn cầu Triều Tiên tới Hàn Quốc hôm 25.1 - Reuters
Các nữ vận động viên khúc côn cầu Triều Tiên tới Hàn Quốc hôm 25.1
Reuters
Đội tuyển khúc côn cầu nữ của Hàn Quốc có 23 vận động viên đã kết hợp với 12 thành viên của Triều Tiên để tạo thành một đội thống nhất trong buổi tập tại trung tâm huấn luyện quốc gia Jincheon, cách thủ đô Seoul 90 km.
Huấn luyện viên trưởng đội Hàn Quốc là bà Sarah Murray và người đồng nghiệp Pak Chol-ho bên phía Triều Tiên cũng có mặt tại nhà thi đấu để chuẩn bị cho đội tuyển tranh tài ở Thế vận hội.
Trước đó vào ngày 25.1, phái đoàn quan chức và vận động viên Triều Tiên đã vượt qua giới tuyến liên Triều trên bộ để tham gia huấn luyện chung với đồng đội miền Nam.
Đây là những hoạt động theo sau thỏa thuận đạt được giữa hai nước trong các cuộc đàm phán tại làng Bàn Môn Điếm. Hàn Quốc và Triều Tiên nhấn trí đội tuyển chung sẽ mặc đồng phục thống nhất và cùng chung đoàn diễu hành trong lễ khai mạc Thế vận hội vào ngày 9.2.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm