“Động cơ bài ngoại” trong vụ xả súng ở Đức

0 Thanh Niên
Giới chức Đức ngày 20.2 cho biết họ nghi ngờ động cơ đằng sau hai vụ xả súng đẫm máu ở TP.Hanau thuộc bang Hesse làm ít nhất 9 người thiệt mạng là “bài ngoại”.
Ít nhất 9 người thiệt mạng trong 2 vụ xả súng ở TP.Hanau, Đức /// AFP Ít nhất 9 người thiệt mạng trong 2 vụ xả súng ở TP.Hanau, Đức - AFP
Ít nhất 9 người thiệt mạng trong 2 vụ xả súng ở TP.Hanau, Đức
AFP
Tuyên bố này được đưa ra theo sau các vụ xả súng tại 2 quán rượu ở Hanau, miền tây Đức, vào tối 19.2 (giờ địa phương), lần lượt khiến 6 và 3 người thiệt mạng.
Theo ông Peter Beuth - người đứng đầu cơ quan nội vụ bang Hesse, nghi phạm được xác định là người địa phương tên Tobias R. Tờ Bild đưa tin sau khi gây án, nghi phạm 43 tuổi lái xe bỏ chạy khỏi hiện trường. Sau đó, cảnh sát ập vào nhà Tobias R thì phát hiện hai thi thể, gồm nghi phạm và người mẹ 72 tuổi. Cảnh sát cho rằng Tobias R đã bắn chết mẹ mình trước khi nổ súng tự sát, đồng thời đã thú nhận tội trong bức thư để lại.
Cùng ngày, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết có nhiều manh mối cho thấy nghi phạm ra tay vì phân biệt chủng tộc và mang tư tưởng cực đoan cánh hữu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm