Động đất mạnh 7,6 độ Richter tại nam Thái Bình Dương

0 Thanh Niên Online
Một trận động đất mạnh 7,6 độ Richter xảy ra tại bờ biển phía đông New Caledonia ở nam Thái Bình Dương sáng 5.12 gây nguy cơ sóng thần.
Trận động đất được cho là có thể gây sóng thần nguy hiểm  /// Reuters Trận động đất được cho là có thể gây sóng thần nguy hiểm - Reuters
Trận động đất được cho là có thể gây sóng thần nguy hiểm
Reuters
Reuters dẫn thông báo của Trung tâm Cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương (PTWC) cho biết trận động đất có tâm chấn nằm ở độ sâu 10 km, cách bờ biển phía đông quần đảo Loyalty của New Caledonia khoảng 155 km về hướng đông - đông nam.
“Những cơn sóng thần nguy hiểm tính từ tâm chấn trận động đất này có thể tiến xa 1.000 km dọc theo bờ biển của Vanuatu và New Caledonia”, PTWC cảnh báo.
Hiện chưa có thông tin gì về thiệt hại do trận động đất gây ra. Bộ Phòng vệ dân sự và Tình trạng khẩn cấp của nước láng giềng New Zealand thông báo đang đánh giá liệu trận động đất có gây ra sóng thần hay không, đồng thời dự đoán sóng thần có thể tiến đến nước này trong vòng 3 giờ nếu có.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cậu bé David Vetter phải mặc bộ quần áo nhựa đặc biệt do NASA thiết kế nhằm tránh tiếp xúc với mầm bệnh bên ngoài /// Ảnh chụp màn hình BBC

Dùng virút HIV chữa bệnh 'em bé bong bóng'

Các nhà khoa học Mỹ đã dùng virút HIV để áp dụng trong một phương pháp giúp chữa trị cho 8 em bé sinh ra mà gần như không có hệ miễn dịch, còn gọi là những “em bé bong bóng”.