Động đất mạnh hiếm thấy làm rung chuyển Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ

0 Thanh Niên Online

Ít nhất 1 người thiệt mạng, 10 người bị thương và hàng chục ngôi nhà bị phá hủy sau khi trận động đất mạnh 6,3 độ Richter ngày 12.6 làm rung chuyển nhiều khu vực của Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân sống sót trong đống đổ nát trên đảo Lesbos của Hy Lạp sau trận động đất ngày 12.6 /// Reuters Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân sống sót trong đống đổ nát trên đảo Lesbos của Hy Lạp sau trận động đất ngày 12.6 - Reuters
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân sống sót trong đống đổ nát trên đảo Lesbos của Hy Lạp sau trận động đất ngày 12.6
Reuters
Tâm chấn của trận động đất nói trên nằm cách đảo Lesbos của Hy Lạp khoảng 15 km về phía nam và thành phố Izmir của Thổ Nhĩ Kỳ 84 km về phía tây bắc, theo Trung tâm Địa chấn Địa Trung Hải-châu Âu. Động đất mạnh đến mức có thể được cảm nhận ở thủ đô Athens của Hy Lạp, vốn cách Lesbos tới 367 km.
Những hình ảnh được phát trên đài truyền hình cho thấy làng Vrisa trên đảo Lesbos bị thiệt hại nặng, nhiều tòa nhà đổ sập, gạch đá ngổn ngang chặn các con đường nhỏ hẹp, theo Reuters. “Hàng chục tòa nhà bị sập và nhiều con đường bị tắc”, chỉ huy lực lượng cứu hỏa khu vực Marios Apostolides cho hay. Một phụ nữ, được cho là khoảng 60 tuổi, đã bị mái nhà sập đè đến chết trong khi có ít nhất 10 người trên đảo Lesbos bị thương.
Động đất mạnh hiếm thấy làm rung chuyển Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ - ảnh 1
Nhiều ngôi nhà đổ sập trên đảo Lesbos của Hy Lạp sau trận động đất ngày 12.6
Reuters
Khu vực nói trên thường hứng những trận động đất nhỏ, nhưng hiếm khi có khi trận động đất mạnh hơn 5,5 độ Richter. Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ dự đoán sẽ có nhiều đợt dư chấn xuất hiện trong nhiều giờ, ngày và tuần sau khi động đất xảy ra.
Hơn 600 người đã thiệt mạng trong trận động đất mạnh 7,2 độ Richter xảy ra ở tỉnh Van thuộc miền đông Thổ Nhĩ Kỳ hồi tháng 10.2011.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm