Đồng hồ quả quýt của nạn nhân tàu Titanic bán giá 1,34 tỉ đồng

1 Thanh Niên Online

Chiếc đồng hồ bỏ túi thuộc về một nam hành khách đã thiệt mạng sau khi đẩy được người vợ lên thuyền cứu sinh.

Chiếc đồng hồ là minh chứng cho một chuyện tình buồn /// Heritage Auctions Chiếc đồng hồ là minh chứng cho một chuyện tình buồn - Heritage Auctions
Chiếc đồng hồ là minh chứng cho một chuyện tình buồn
Heritage Auctions
Theo The New York Post, chiếc đồng hồ quả quýt của một nạn nhân đã thiệt mạng trong vụ đắm tàu Titanic năm 1912 vừa được bán đấu giá thành công ở Mỹ với giá 57.500 USD (1,34 tỉ đồng).
Nhà đấu giá Heritage cho hay chiếc đồng hồ từng thuộc về hành khách 34 tuổi tên Sinai Kantor.
Chiếc đồng hồ bằng bạc với các số bằng ngôn ngữ Hebrew, dù bị ăn mòn qua thời gian và không còn hoạt động nhưng là di vật từ một chuyện tình buồn từ hơn 1 thế kỷ trước.
Ông Kantor là người Nga nhập cư và đã đưa vợ là bà Miriam (24 tuổi) lên được một thuyền cứu sinh trước khi ông chìm xuống làn nước biển băng giá sau khi con tàu va phải băng trôi.
Hai vợ chồng dự định sẽ định cư tại Mỹ, nơi ông Bronx sẽ làm bác sĩ và vợ học nha khoa.
Thi thể ông được một tàu của Anh tìm thấy sau đó vài ngày và an táng tại một nghĩa trang ở New York. Chiếc đồng hồ bỏ túi được giao lại cho một hậu duệ trực hệ của 2 vợ chồng.
Nhà đấu giá cho hay người mua lại chiếc đồng hồ là ông John Miottel, một người thích sưu tầm những món đồ liên quan đến tàu Titanic và sở hữu một bảo tàng ở California.
[VIDEO] Tour đắt, xắt ra miếng: Thám hiểm xác tàu Titanic

Bình luận

User
Gửi bình luận
mai khoi

mai khoi

"Hai vợ chồng dự định sẽ định cư tại Mỹ, nơi ông Bronx sẽ làm bác sĩ và vợ học nha khoa." - Bronx là ai liên quan gì trong bài viết?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova trong một cuộc họp báo ở Moscow /// Reuters

Nga lên tiếng cảnh báo sau khi CH Séc ra tối hậu thư

Bộ Ngoại giao Nga vừa tuyên bố Moscow sẽ đáp trả bất kỳ hành động mới của CH Séc chống lại nhà ngoại giao Nga trong bối cảnh căng thẳng về gián điệp giữa hai nước có nguy cơ dẫn tới vòng trục xuất mới.
Tham gia cuộc tập trận ở bán đảo Crimea ngày 22.4 có nhiều tàu thuộc các hạm đội của Nga /// Chụp màn hình TASS

Hơn 10.000 binh sĩ, 40 tàu chiến Nga tập trận sát Ukraine

Quân đội Nga hôm nay 22.4 tiến hành cuộc tập trận quy mô lớn ở bán đảo Crimea dưới sự giám sát của Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu, trong bối cảnh căng thẳng giữa Nga với Ukraine và phương Tây đang leo thang.