Đột nhập vào nhà cướp tiền ảo bitcoin ở Thái Lan

0 Thanh Niên Online
Một nhóm cướp đột nhập vào nhà của một cặp vợ chồng người Nga ở Phuket, Thái Lan và cướp đi số bitcoin trị giá 100.000 euro trong tài khoản của họ.
Đột nhập vào nhà cướp bitcoin /// Reuters Đột nhập vào nhà cướp bitcoin - Reuters
Đột nhập vào nhà cướp bitcoin
Reuters
Sáng nay 18.1, cặp vợ chồng Maxin Lastouka, 27 tuổi và Nikulina Anna, 22 tuổi, đã đến đồn cảnh sát ở Phuket để khai báo vụ cướp, nói rằng vụ việc xảy ra hồi tối hôm 15.1 nhưng vì bọn cướp dọa sẽ quay lại giết họ nên hôm nay mới đến đồn cảnh sát để khai báo.
Vợ chồng người Nga kể bọn cướp gồm 3 người đột nhập vào nhà trong một chung cư và trói họ lại, sau đó lấy máy tính, điện thoại di động cùng hộ chiếu. Nhóm cướp tự xưng là cảnh sát quốc tế đến kiểm tra vì nghi ngờ họ kinh doanh trái phép tiền ảo trên mạng.

Nhóm này ép họ đưa mật khẩu máy tính và sau đó ép chuyển số bitcoin tương đương 100.000 euro, theo Phuket Gazette.
Sau khi ra tay, bọn cướp đã bỏ trốn cùng với máy tính và điện thoại của vợ chồng người Nga nói trên. Lastouka khai với cảnh sát rằng anh ta nhận diện được một người trong nhóm vì đã từng thấy hắn lảng vảng ở khu vực gần đó.
Cảnh sát dò theo sóng GPS từ điện thoại bị cướp của hai vợ chồng người Nga và xác định bọn này đã rời Phuket, sau đó đến Nakhon Si Thammarat trước khi chuyển tiếp sang Malaysia.
Cảnh sát nghi ngờ bọn cướp cũng là người Nga từng theo dõi hai vợ chồng nạn nhân và biết họ có nhiều tiền ảo trong tài khoản trên mạng. Cảnh sát Thái Lan đang tiếp tục điều tra để xác định bọn cướp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm