Du khách nước ngoài tới Thái Lan phải mua bảo hiểm du lịch bắt buộc?

0 Thanh Niên Online

Theo chính sách mới đang được đề xuất, mỗi du khách nước ngoài nhập cảnh vào Thái Lan sẽ phải mua bảo hiểm du lịch bắt buộc trị giá 20 baht (khoảng 15 ngàn đồng).

Khách du lịch tại đảo Phi Phi, Phuket, Thái Lan /// Ngọc Mai Khách du lịch tại đảo Phi Phi, Phuket, Thái Lan - Ngọc Mai
Khách du lịch tại đảo Phi Phi, Phuket, Thái Lan
Ngọc Mai
Tờ Bangkok Post đưa tin Văn phòng Ủy ban Bảo hiểm Thái Lan (OIC) đang lên kế hoạch thực hiện chính sách mới về việc yêu cầu du khách nước ngoài mua bảo hiểm du lịch khi tới nước này.
Theo đó, mỗi khách sẽ phải trả 20 baht khi làm thủ tục nhập cảnh ở sân bay để mua bảo hiểm du lịch. Giới chức OIC cho biết số tiền đó sẽ được chuyển cho Quỹ Xúc tiến Du lịch Thái Lan để chi trả khi có yêu cầu bồi thường. Mức đền bù bảo hiểm tối đa là 1 triệu baht trong trường hợp du khách tử vong với thời hạn không quá 30 ngày.
Chính sách mới này nhằm mục đích giúp du khách nước ngoài yên tâm khi tới Thái Lan du lịch, nhất là sau thảm họa chìm tàu ở Phuket khiến 47 người Trung Quốc thiệt mạng hồi năm 2018.
Quy định về bảo hiểm du lịch bắt buộc đối với du khách nước ngoài cần được Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan thông qua trước khi trình lên nội các. Dự kiến, chính sách mới sẽ được thực hiện ngay trong năm 2019.
Du khách nước ngoài tới Thái Lan phải mua bảo hiểm du lịch bắt buộc? - ảnh 1

Du lịch là một trong những ngành mũi nhọn của kinh tế Thái Lan

Lê Nam

Phía OIC cũng đã khuyến nghị các công ty du lịch Thái Lan chú trọng việc mua bảo hiểm du lịch cho khách hàng của mình nhằm đảm bảo quyền lợi cho họ trong trường hợp tai nạn.
Du lịch là một trong những ngành mũi nhọn của Thái Lan, đóng góp khoảng 18% cho GDP nước này, trong đó doanh thu từ du khách nước ngoài đóng góp khoảng 12% GDP. Theo ước đoán của Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan, lượng khách nước ngoài đến đây trong năm nay có thể đạt hơn 40 triệu, mang về hơn 2 ngàn tỉ baht doanh thu.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm