Tổng thống Duterte đã liên hệ cuộc chiến chống ma túy tại nước ông với nạn diệt chủng người Do Thái của nhà độc tài Đức quốc xã Adolf Hitler thời Thế chiến II /// Reuters
Tổng thống Duterte đã liên hệ cuộc chiến chống ma túy tại nước ông với nạn diệt chủng người Do Thái của nhà độc tài Đức quốc xã Adolf Hitler thời Thế chiến IIReuters
Bộ Ngoại giao Đức triệu tập Đại sứ Philippines Melita Maria-Thomeczek để bày tỏ phản đối phát ngôn của Tổng thống Rodrigo Duterte.
Một ngày sau khi Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte liên hệ cuộc chiến chống ma túy tại nước ông với trận diệt chủng người Do Thái của nhà độc tài Adolf Hitler, Bộ Ngoại giao Đức ngày 1.10 triệu tập Đại sứ Philippines Melita Maria-Thomeczek để bày tỏ phản đối.
AFP dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Đức Martin Schaefer tuyên bố Berlin “không thể chấp nhận” những phát biểu của ông Duterte. Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Israel cũng lên tiếng phản đối và kêu gọi Tổng thống Duterte “giải thích rõ”.
Trước phản ứng dữ dội của nhiều bên, Phủ tổng thống Philippines ngày 1.10 ra thông cáo giải thích rằng ông Duterte không có ý định so sánh với Hitler mà chỉ muốn khẳng định quyết tâm triệt tiêu khoảng 3 triệu người buôn bán lẫn sử dụng ma túy ở nước này. “Chúng tôi không muốn xem nhẹ mất mát lớn của 6 triệu người Do Thái trong trận diệt chủng thời Đức Quốc xã”, phát ngôn viên Ernesto Abella của tổng thống Philippines khẳng định.
Đức phản đối phát ngôn của Tổng thống Philippines  - ảnh 1
Cuộc chiến chống ma túy do ông Duterte phát động đã khiến hơn 3.000 người thiệt mạng Reuters

Danh Toại

Bạn đọc phản hồi (2 nhận xét)

Minh Duc - USA

Họa từ miệng mà ra từ miệng mà vào... Quả không sai!

Tran

Trong lịch sử thế giới chưa có quốc gia nào mà cứ hễ tổng thống của họ mở miệng là y như rằng hàng loạt các cơ quan chính phủ quốc gia này phải vào cuộc để thanh minh và giải nghĩa cho lời nói của tổng thống nước họ.

Bình luận