Đức sơ tán hơn 18.000 người vì bom

1 Thanh Niên
AFP ngày 26.8 đưa tin lực lượng chức năng Đức đã tháo gỡ thành công một quả bom từ thời Thế chiến thứ 2 sau khi sơ tán khoảng 18.500 người tại thành phố Ludwigshafen, tây nam nước này.
Quả bom gỉ sét vừa được đưa khỏi lòng đất  /// AFP Quả bom gỉ sét vừa được đưa khỏi lòng đất - AFP
Quả bom gỉ sét vừa được đưa khỏi lòng đất
AFP
Quả bom nặng 500 kg được cho là do quân Mỹ ném xuống, được phát hiện vào tuần trước tại một công trình xây dựng. Chính quyền thành phố đăng trên Twitter hình ảnh quả bom gỉ sét vừa được đưa khỏi lòng đất và chuẩn bị chuyển đi nơi khác để tiêu hủy, đồng thời thông báo người dân có thể về nhà an toàn sau 14 giờ (giờ địa phương, rạng sáng nay 27.8, giờ VN).
Trước đó từ 8 giờ sáng, toàn bộ người dân ở khu vực phía tây thành phố, sống trong vòng bán kính 1 km tính từ địa điểm phát hiện bom, buộc phải sơ tán. Đội tháo dỡ mất khoảng 1 giờ để hoàn thành nhiệm vụ đưa quả bom ra khỏi công trình xây dựng một cách an toàn. Năm ngoái, hơn 60.000 người tại thành phố Frankfurt phải sơ tán để lực lượng chức năng tháo gỡ quả bom nặng 1,8 tấn của Anh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyễn thanh hùng

nguyễn thanh hùng

Chiến tranh thì đã là đau thương,tang thương và chết chóc, mà hậu quả của nó để lại cho mai sau thì nhiều khi rất khủng khiếp và ám ảnh. MaY mà việc dỡ bỏ những quả bom này 99,9% là thành công với công kĩ nghệ hiện đại của ngày nay nên chúng ta rất mừng...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm