Đụng độ dữ dội tại Paris

0 Thanh Niên
Cảnh sát chống bạo động tại thủ đô Paris của Pháp dùng hơi cay trấn áp nhiều người quá khích lợi dụng gây rối trong cuộc tuần hành nhân ngày Quốc tế Lao động 1.5. 
Cảnh sát chống bạo động dàn đội hình bên cạnh một đám cháy /// Reuters Cảnh sát chống bạo động dàn đội hình bên cạnh một đám cháy - Reuters
Cảnh sát chống bạo động dàn đội hình bên cạnh một đám cháy
Reuters
Các vụ đụng độ nổ ra tại đại lộ Montparnasse, nơi hàng trăm người mặc áo đen ném chai lọ và những đồ vật khác về phía cảnh sát, trong khi lực lượng này đáp trả mạnh tay, theo AFP.
Cùng ngày, phong trào Áo phản quang vàng, vốn đã biểu tình liên tục từ tháng 11.2018 đến nay, cũng tham gia xuống đường để tiếp tục phản đối các chính sách của Tổng thống Emmanuel Macron.
Đến tối qua, nhà chức trách cho biết đã bắt giữ ít nhất 165 người. Trước khi biểu tình diễn ra, Paris được đặt trong tình trạng an ninh nghiêm ngặt với hơn 7.400 cảnh sát, hiến binh và gần 200 mô tô được triển khai khắp thủ đô.
Cũng trong hôm qua, người lao động tại nhiều nước khác như Hàn Quốc, Indonesia, Philippines cũng tổ chức tuần hành ôn hòa để kêu gọi nâng cao phúc lợi, cải thiện điều kiện làm việc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

<i class="e-mag"></i>Tổng thống Mỹ: Cộng hòa hay Dân chủ ?

Tổng thống Mỹ: Cộng hòa hay Dân chủ ?

Mỹ sắp bước vào kỳ bầu cử tổng thống 4 năm một lần, Thanh Niên mời bạn đọc điểm lại những thông tin quan trọng, cũng như những tương đồng và khác biệt giữa 2 đảng Dân chủ và Cộng hòa thay nhau lãnh đạo nước Mỹ liên tục trong 167 năm qua.
/form>