Dựng thánh đường tạm ở sân trước nhà thờ Đức Bà Paris

0 Thanh Niên Online
Giới chức Pháp đang có kế hoạch tạm thời xây một thánh đường gỗ ở sân trước của nhà thờ Đức Bà Paris để làm nơi hành lễ trong thời gian sửa chữa công trình này.
Cảnh bên trong nhà thờ Đức Bà sau vụ cháy  /// Reuters Cảnh bên trong nhà thờ Đức Bà sau vụ cháy - Reuters
Cảnh bên trong nhà thờ Đức Bà sau vụ cháy
Reuters
Theo AFP ngày 19.4 dẫn lời linh mục quản nhiệm Patrick Chauvet của nhà thờ Đức Bà, việc xây dựng gian thánh đường tạm bằng gỗ giúp du khách có thể đến nghe giảng lễ khi tham quan nơi này. Ước tính có tới khoảng 13 triệu du khách đến thăm nhà thờ Đức Bà mỗi năm.
Linh mục Chauvet nói giải pháp này là hợp lý vì nhà thờ Đức Bà sẽ phải đóng cửa để được phục dựng trong 5 năm tới.
Thị trưởng thành phố Paris Anne Hidalgo đã ủng hộ ý tưởng xây thánh đường tạm bằng gỗ này, theo tờ The Guardian. Hội đồng thành phố Paris cũng phê chuẩn ý tưởng cho mượn một phần sân trước của nhà thờ Đức Bà để xây dựng gian thánh đường gỗ.
[VIDEO] Tái thiết nhà thờ Đức Bà Paris: Phục dựng chóp nhọn - hay đổi mới?
Cùng ngày, cảnh sát Paris thông báo có thể chập điện đã gây ra vụ hỏa hoạn ở nhà thờ Đức Bà hôm 15.4, thiêu hủy chóp nhọn và 2/3 mái nhà thờ.
Khi đám cháy xảy ra, lực lượng cứu hỏa đã xả thân ngăn chặn ngọn lửa hung hãn. Họ đã mạo hiểm vào trong nhà thờ để tạo một bức tường nước ngăn ngọn lửa ngùn ngụt lan ra hai tháp chuông ở phía tây.
Khoảng 400 lính cứu hỏa tham gia chữa cháy và nhiều người xếp thành hàng dài khoảng 200 m để nhanh chóng chuyển ra ngoài những báu vật vô giá như mão gai của Chúa Jesus, áo choàng của Thánh Louis.
[VIDEO] Tổng thống Pháp vinh danh lực lượng cứu hỏa ở Nhà thờ Đức Bà Paris
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng đã tuyên bố rằng nước Pháp sẽ sửa chữa nhà thờ Đức Bà Paris trong vòng 5 năm.
“Chúng ta sẽ xây lại nhà thờ Đức Bà thậm chí còn đẹp hơn và tôi muốn hoàn thành trong 5 năm. Chúng ta có thể làm được điều đó”, ông phát biểu trên truyền hình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm