Facebook chi khủng để bảo vệ ông Zuckerberg

0 Thanh Niên
Số tiền Facebook chi cho ông Mark Zuckerberg trong năm 2018 là 22,6 triệu USD.
Nhà đồng sáng lập Facebook Mark Zuckerberg chỉ nhận lương 1 USD/năm /// Reuters Nhà đồng sáng lập Facebook Mark Zuckerberg chỉ nhận lương 1 USD/năm - Reuters
Nhà đồng sáng lập Facebook Mark Zuckerberg chỉ nhận lương 1 USD/năm
Reuters
Reuters hôm qua đưa tin dù chỉ nhận mức lương 1 USD (hơn 23.000 đồng)/năm, nhà đồng sáng lập kiêm Tổng giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg được công ty bù đắp cho các khoản khác, với tổng số tiền lên tới 22,6 triệu USD (hơn 524 tỉ đồng) trong năm 2018.
Cụ thể, Facebook chi gần 20 triệu USD để bảo vệ an ninh cho ông Zuckerberg và gia đình, tăng từ mức 9 triệu USD năm 2017. Ngoài ra, 2,6 triệu USD là chi phí máy bay tư nhân cho ông Zuckerberg.
[VIDEO] CEO Zuckerberg tuyên bố tập trung biến Facebook thành mạng xã hội ưu tiên quyền riêng tư
Chương trình đảm bảo an ninh cũng được Facebook áp dụng cho nữ giám đốc điều hành Sheryl Sandberg, với mức gần 4 triệu USD.
Việc tăng chi phí an ninh và đi lại cho giới lãnh đạo Facebook diễn ra trong bối cảnh công ty đang đối diện thời kỳ khủng hoảng nhất trong lịch sử. Facebook hiện vướng phải nhiều cáo buộc liên quan đến hoạt động bán dữ liệu của người dùng, không thể kiểm soát nội dung độc hại trên nền tảng của mình.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảnh sát phong tỏa khu vực ngày 22.4 sau khi một chiếc xe tải nổ tung gần nhà thờ Thánh Anthony, một trong những điểm bị tấn công, trong lúc lực lượng đặc nhiệm nỗ lực gỡ bom /// Reuters

IS nhận đã đánh bom ở Sri Lanka?

Một đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội với nội dung cho thấy tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) nhận trách nhiệm vụ đánh bom hàng loạt nhà thờ, khách sạn ở Sri Lanka khiến 290 người chết.
Thủ tướng Imran Khan của Pakistan (trái) hội kiến Tổng thống Hassan Rouhani của Iran /// Reuters

Chuyến đi hóa giải

Thủ tướng Imran Khan của Pakistan có chuyến công du lần đầu tiên đến Iran kể từ khi lên nắm quyền hồi năm ngoái nhằm tăng cường quan hệ song phương, bao gồm thúc đẩy hợp tác chống khủng bố và bảo vệ biên giới.