Facebook muốn thu phí ứng dụng truy cập dữ liệu

0 Thanh Niên Online
Facebook đang cân nhắc thu phí từ các công ty phần mềm ứng dụng muốn truy cập dữ liệu trên mạng xã hội này, theo AFP ngày 29.11.
Facebook đang cân nhắc thu phí từ các ứng dụng muốn truy cập dữ liệu /// Reuters Facebook đang cân nhắc thu phí từ các ứng dụng muốn truy cập dữ liệu - Reuters
Facebook đang cân nhắc thu phí từ các ứng dụng muốn truy cập dữ liệu
Reuters
Động thái mới sẽ đi ngược với chính sách trước nay của công ty về việc không bán thông tin người dùng, đặc biệt là khi Facebook bị chỉ trích về việc quan tâm đến lợi nhuận hơn là bảo mật dữ liệu.
Các email nội bộ cho thấy việc thu phí truy cập dữ liệu từng được đề cập đến trong vụ Facebook bị công ty Six4Three kiện vào năm 2015. Khi đó, Facebook đã xóa sổ ứng dụng Pikinis của công ty cho phép người dùng tìm kiếm ảnh của bạn bè đang mặc bikini hoặc đồ bơi trên mạng xã hội này nhờ công nghệ quét khuôn mặt.
Pikinis dừng phát triển khi vẫn ở trong giai đoạn thử nghiệm, và bị đóng vào năm 2015, do Facebook không còn cho phép các ứng dụng khai thác danh sách bạn bè của một người dùng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khan và sử tử đối mặt nhau  /// Chụp từ clip

Leo vào chuồng chọc ghẹo sư tử

Một người đàn ông đã xem thường tính mạng của mình khi leo qua hàng rào an toàn ở Sở thú New Delhi tại Ấn Độ để vào chọc sư tử.