Facebook muốn thu phí ứng dụng truy cập dữ liệu

0 Thanh Niên Online
Facebook đang cân nhắc thu phí từ các công ty phần mềm ứng dụng muốn truy cập dữ liệu trên mạng xã hội này, theo AFP ngày 29.11.
Facebook đang cân nhắc thu phí từ các ứng dụng muốn truy cập dữ liệu /// Reuters Facebook đang cân nhắc thu phí từ các ứng dụng muốn truy cập dữ liệu - Reuters
Facebook đang cân nhắc thu phí từ các ứng dụng muốn truy cập dữ liệu
Reuters
Động thái mới sẽ đi ngược với chính sách trước nay của công ty về việc không bán thông tin người dùng, đặc biệt là khi Facebook bị chỉ trích về việc quan tâm đến lợi nhuận hơn là bảo mật dữ liệu.
Các email nội bộ cho thấy việc thu phí truy cập dữ liệu từng được đề cập đến trong vụ Facebook bị công ty Six4Three kiện vào năm 2015. Khi đó, Facebook đã xóa sổ ứng dụng Pikinis của công ty cho phép người dùng tìm kiếm ảnh của bạn bè đang mặc bikini hoặc đồ bơi trên mạng xã hội này nhờ công nghệ quét khuôn mặt.
Pikinis dừng phát triển khi vẫn ở trong giai đoạn thử nghiệm, và bị đóng vào năm 2015, do Facebook không còn cho phép các ứng dụng khai thác danh sách bạn bè của một người dùng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh không thể cấm cản nhạc rap /// Reuters>

Tổng thống Nga lên tiếng bảo vệ các rapper

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 15.12 cho biết biện pháp cấm các ca sĩ nhạc rap (rapper) biểu diễn gần đây là “ý tưởng tồi tệ”, thay vào đó cơ quan chức năng nên tập trung phòng chống ma túy.