Facebook tránh nguy cơ bị chặn ở Thái Lan

0 Thanh Niên
Facebook vẫn hoạt động bình thường ở Thái Lan sau khi hết thời hạn của chính phủ buộc trang mạng xã hội này phải gỡ bỏ các nội dung trái phép.
Chính phủ Thái nói Facebook “đang hợp tác” với nước này /// Reuters Chính phủ Thái nói Facebook “đang hợp tác” với nước này - Reuters
Chính phủ Thái nói Facebook “đang hợp tác” với nước này
Reuters
Hồi tuần rồi, Ủy ban Phát thanh, truyền hình và viễn thông quốc gia Thái Lan (NBTC) ra thời hạn cho Facebook đến 10 giờ sáng 16.5 phải loại bỏ 131 địa chỉ website có nội dung đe dọa an ninh quốc gia được chia sẻ trên trang này.
Sau khi hết thời hạn, Tổng thư ký NBTC Takorn Tantasith cho biết Facebook “đang hợp tác với Thái Lan” và chính phủ không có kế hoạch chặn trang mạng xã hội này.
Ông Takorn lưu ý khoảng 97 website với nội dung phỉ báng Hoàng gia Thái Lan vẫn còn xuất hiện trên Facebook, nhưng NBTC sẽ xin lệnh tòa án, yêu cầu Facebook phải gỡ bỏ.
Facebook tránh nguy cơ bị chặn ở Thái Lan - ảnh 1

tin liên quan

Thái Lan dọa mạnh tay với Facebook
Chính quyền quân sự dọa sẽ sử dụng luật đối với Facebook, nếu gã khổng lồ cung cấp mạng xã hội lớn nhất thế giới này không tiếp tục loại bỏ những trang vi phạm luật pháp Thái Lan.


Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm