Gia đình nạn nhân thiệt mạng trong vụ rơi máy bay Lion Air kiện Boeing

0 Thanh Niên Online

Luật sư cho rằng Boeing đã “bịt mắt” và “trói tay” các phi công khi không hướng dẫn cách đối phó tình huống cảm biến cung cấp dữ liệu sai.

Nhân viên Ban An toàn giao thông Indonesia kiểm tra mảnh vở máy bay trong tai nạn /// Reuters Nhân viên Ban An toàn giao thông Indonesia kiểm tra mảnh vở máy bay trong tai nạn - Reuters
Nhân viên Ban An toàn giao thông Indonesia kiểm tra mảnh vở máy bay trong tai nạn
Reuters
Theo Reuters, gia đình một người đàn ông thiệt mạng trên chuyến bay của hãng Lion Air bị rơi ở Indonesia vào ngày 29.10 vừa nộp đơn kiện hãng Boeing tại Mỹ.
Đơn kiện được nộp tại tòa án ở hạt Cook (bang Illinois) đại diện cho nạn nhân Sudibyo Onggo Wardoyo bị thiệt mạng trên chuyến bay 610 khi chiếc Boeing 737 Max 8 rơi xuống biển Java. Tai nạn khiến toàn bộ 189 người trên máy bay thiệt mạng.
Gia đình nạn nhân cho rằng chiếc máy bay chỉ mới đưa vào hoạt động 2 tháng nhưng lại vô cùng nguy hiểm vì các cảm biến cung cấp dữ liệu sai dẫn đến tai nạn.
Bên cạnh đó, hãng Boeing cũng bị kiện vì không cung cấp hướng dẫn cho các phi công cách đối phó với tình huống đó.
“Điều đó giống như Boeing trước hết bịt mắt và sau đó trói tay các phi công”, luật sư Thomas Demetrio đại diện gia đình nạn nhân nói. Hiện hãng Boeing chưa đưa ra nhận định gì về vụ kiện.
[VIDEO] Máy bay Lion Air chở 189 hành khách rơi trên biển ở Indonesia

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm