Giá kỷ lục cho viên kim cương hơn 102 carat

0 Thanh Niên Online

Viên kim cương cực kì hiếm và đạt độ trong suốt tối đa được bán với giá "vượt xa" mức 607 tỉ đồng.

Viên kim cương trong suốt và không khiếm khuyết vừa được bán đấu giá /// Sotherby's Viên kim cương trong suốt và không khiếm khuyết vừa được bán đấu giá - Sotherby's
Viên kim cương trong suốt và không khiếm khuyết vừa được bán đấu giá
Sotherby's
Nhà đấu giá Sotherby’s vừa thông báo đã bán đấu giá thành công viên kim cương 102,34 carat với giá kỷ lục tính trên carat cho một người mua ẩn danh.
Theo tờ Barron’s, đây là viên kim cương tròn trên 100 carat duy nhất có độ trong suốt D (mức cao nhất) và không có khiếm khuyết nào.
Sotherby’s không tiết lộ giá bán cụ thể cũng như nguồn gốc viên kim cương nhưng cho biết giá bán vượt xa kỷ lục trước đó là 260.252 USD/carat thiết lập vào năm 2013. Như vậy có nghĩa là tổng cộng giá viên kim cương vừa được bán vượt xa mức 26,63 triệu USD (607,3 tỉ đồng).
Bà Patti Wong, chủ tịch Sotherby’s Diamonds, khẳng định chủ nhân mới của viên kim cương hoàn toàn bị quyến rũ khi nhìn thấy “kỳ quan thiên nhiên” này.
Theo Viện nghiên cứu đá quý Mỹ, trong số hàng triệu viên kim cương được tìm thấy thì chỉ có một hai viên trên 100 carat, chưa kể tỷ lệ có độ trong suốt D là rất hiếm.
Trong tháng tới, Sotherby’s sẽ bán đấu giá 2 viên kim cương khác nặng trên 50 carat, mỗi viên dự kiến có giá khoảng 8 triệu USD.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm