Giảng viên chuyển giới thắng kiện đại học Thái Lan

0 Thanh Niên
Trường ĐH Thammasat danh tiếng ở thủ đô Bangkok của Thái Lan bị buộc phải tuyển dụng lại giảng viên chuyển giới sau khi thua vụ kiện rất được cộng đồng đồng tính và chuyển giới chú ý. 
Một cơ sở của Trường ĐH Thammasat /// Trang web Trường ĐH Thammasat Một cơ sở của Trường ĐH Thammasat - Trang web Trường ĐH Thammasat
Một cơ sở của Trường ĐH Thammasat
Trang web Trường ĐH Thammasat
Trước đó, cô Kathawut Krungpiboon, chuyển từ nam sang nữ, vượt qua cuộc thi sát hạch tuyển giảng viên vào khoa xã hội học của trường.
Tuy nhiên, Ban lãnh đạo Thammasat không đồng ý tuyển dụng với lý do Kathawut đăng những hình ảnh và dòng trạng thái trên mạng xã hội “không phù hợp với tư cách một giảng viên”. Kathawut đâm đơn kiện với cáo buộc nhà trường kỳ thị giới tính.
Theo phán quyết của tòa, những gì Kathawut đưa lên mạng không vi phạm pháp luật và quy định của trường nên buộc trong vòng 60 ngày, Thammasat phải ký hợp đồng với cô.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một chiếc tiêm kích Su-34 của Nga /// Bộ Quốc phòng Nga

Hai tiêm kích Su-34 của Nga đâm nhau trên biển

Bộ đôi tiêm kích/ném bom tiên tiến của Nga trong lúc huấn luyện đã đâm vào nhau khiến cả hai nổ tung trên không, nhưng các phi công kịp thời  thoát khỏi buồng lái, theo Bộ Quốc phòng nước này.