Giới chức Campuchia lên du thuyền bị nhiều nơi xua đuổi vì sợ lây lan virus Corona

2 Thanh Niên Online

Giới chức địa phương ở Sihanoukville, Campuchia, đã lên du thuyền Westerdam vừa cập cảng thành phố này vào sáng 13.2, theo Đài CNN dẫn thông tin từ công ty điều hành Holland America Line.

Du thuyền Westerdam lênh đênh nhiều ngày trước khi có thể cập bến ở Sihanoukville /// AFP/Getty Du thuyền Westerdam lênh đênh nhiều ngày trước khi có thể cập bến ở Sihanoukville - AFP/Getty
Du thuyền Westerdam lênh đênh nhiều ngày trước khi có thể cập bến ở Sihanoukville
AFP/Getty
Du thuyền Westerdam đã đến nơi và phía chính quyền địa phương đã lên tàu”, theo thông báo của Holland America Line.
Trước đó, dù không có ca dương tính về virus Corona mới trên tàu và không hề bị áp lệnh cách ly, Westerdam lần lượt bị từ chối cập cảng tại Thái Lan, Nhật Bản, Đài Loan, Guam và Philippines, theo AFP. 
Giới chức Campuchia lên du thuyền bị nhiều nơi xua đuổi vì sợ lây lan virus Corona - ảnh 1

Hành trình con tàu bị 'xua đuổi'

Marine Traffic

Tổng cộng có 1.455 hành khách và 802 nhân viên trên tàu. Westerdam đã rời Hồng Kông vào ngày 1.2 và lẽ ra sẽ đến Yokohama vào ngày 15.2.
Công ty cho hay hành khách sẽ được sắp xếp chuyến bay từ Sihanoukville đến Phnom Penh. Holland America Line cũng khẳng định sẽ chi trả mọi vé máy bay cũng như hoàn tiền cho hành khách.

[VIDEO] Hết phận "lênh đênh", du thuyền Westerdam được cập bến Campuchia

Về quyết định nhận du thuyền trên, Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố: “Việc cho phép tàu cập cảng (Campuchia) là hành động nhằm ngăn chặn “bệnh dịch mang tên sợ hãi” đang diễn ra khắp thế giới”, theo Fresh News.
Giới chức Campuchia lên du thuyền bị nhiều nơi xua đuổi vì sợ lây lan virus Corona - ảnh 2

Tổng thư ký Tổ chức Y tế Thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus

AFP/Getty

“Chúng ta phải chìa tay cho những người đang cần sự giúp đỡ”, nhà lãnh đạo bổ sung.
Tổng thư ký Tổ chức Y tế Thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus đã gửi lời tri ân hành động thiện chí của Campuchia, gọi đây là “ví dụ cho tinh thần đoàn kết quốc tế mà chúng tôi luôn kêu gọi”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Trọng

Nguyễn Trọng

Nên cân nhắc thận trọng...
Vũ Quốc MINH

Vũ Quốc MINH

Ai cũng không cho cập cảng thì tình thần tương trợ quốc tế ở đâu. Thấy người bị nạn mà không cứu sao gọi là hợp tác hoá ra xưa nay các tổ chức cứu hộ cứu nạn quốc tế chỉ là cái danh hão mặt khác trên tầu không có thêm trường hợp dương tính và không bị áp lệnh cách ly nếu không cho cập bến thì họ biết dựa vào ai ? Phải đặt vị trí mình là du khách trên tầu mới thấy được nỗi bức xúc mà nếu có nhiễm thật thì cũng phải dựa vào những người ở trên bờ mới chúanr bị đượcj phương tiện phòng chống,thuốc men, cách li để điều trị chứ những người chịu trách nhiêm trực tiếp thì không thấy đâu. Hoàn hô chính phủ Campuchia đã đăng bàn tay của phật ra giúp người gặp cảnh không máy đề nghị Vinh danh với lòng biết ơn sâu sắc nhất.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm