Giới chức Nhật lập bàn tưởng nhớ bé Nhật Linh

0 Thanh Niên Online
Giới chức TP.Matsudo thuộc tỉnh Chiba của Nhật Bản vừa lập bàn tưởng nhớ bé Lê Thị Nhật Linh (9 tuổi) tại một hội trường trong thành phố cho đến hết tháng 3.
Một bé gái ở Chiba đặt hoa lên bàn tưởng nhớ Nhật Linh ở TP.Matsudo ngày 17.3 /// Chụp màn hình Japan Today Một bé gái ở Chiba đặt hoa lên bàn tưởng nhớ Nhật Linh ở TP.Matsudo ngày 17.3 - Chụp màn hình Japan Today
Một bé gái ở Chiba đặt hoa lên bàn tưởng nhớ Nhật Linh ở TP.Matsudo ngày 17.3
Chụp màn hình Japan Today
Bé Nhật Linh mất tích khi tới trường vào ngày 24.3.2017 và đến 2 ngày sau, thi thể bé được tìm thấy gần con mương ở TP.Abiko, cũng thuộc Chiba.
Trong ngày 17.3, nhiều người dân Chiba đã đến đặt hoa tưởng nhớ bé Linh. “Tôi nhớ đến vụ việc mỗi khi đi qua trường tiểu học (nơi Nhật Linh theo học). Đây thực sự là một chuyện đau lòng”, Kyodo News dẫn lời bà Chieko Wanatabe, 78 tuổi, nói sau khi đặt những bông hoa màu trắng lên bàn tưởng niệm.
Ngoài ra, bé Haruna Odakura (11 tuổi) cũng cầm theo bó hoa đến cùng với cha. “Cháu cảm thấy rất tiếc”, Odakura nói khi nhìn ảnh bé Linh.
“Tôi cảm thấy ấm lòng khi (chính quyền địa phương) đã làm những gì có thể để tưởng nhớ con gái tôi. Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới người dân và giới chức thành phố”, anh Lê Anh Hào, cha bé Linh, chia sẻ với Kyodo News:
Hồi tháng 5.2017, giới công tố Chiba đã truy tố Yasumasa Shibuya (46 tuổi), hội trưởng phụ huynh tại trường tiểu học của Nhật Linh, về tội sát hại nạn nhân cùng các tội danh khác. Tòa án quận Chiba thông báo sẽ bắt đầu xét xử vào ngày 4.6.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Israel đã tiến hành hàng trăm cuộc không kích ở Syria trong nhiều năm qua /// Chụp màn hình DW

Syria tố Israel tấn công gây chết người ở Syria

Quân đội Israel hôm nay 22.1 đã tiến hành cuộc tấn công bằng tên lửa ở vùng Hama thuộc phía tây Syria, khiến 4 người trong một gia đình thiệt mạng và lực lượng phòng không Syria đã ứng phó, theo báo chí Syria.