Chiếc xe đầu tiên của bọn cướp bốc cháy sau khi chúng tháo chạy /// Chụp từ SCMP
Chiếc xe đầu tiên của bọn cướp bốc cháy sau khi chúng tháo chạyChụp từ SCMP

Một băng gồm ít nhất 5 tên đã tấn công xe tải nhỏ giao hàng và cướp đi khoảng 6 triệu HKD, tương đương 17,4 tỉ đồng, tại Sa Đầu Giác thuộc ranh giới giữa Hồng Kông và Trung Quốc lục địa.

Tờ South China Morning Post ngày 14.11 đưa tin bọn cướp chia làm hai nhóm, một nhóm gồm hai tên lái xe chặn đầu trực diện, trong khi ba tên còn lại ập đến bằng xe khác.

Một tên dùng búa đập nát cửa xe tải, còn tài xế bị một tên khác khống chế bằng dao, và tên thứ ba xịt hóa chất không xác định vào mặt nạn nhân.

Những tên này đều đội nón kết, mang khẩu trang y tế, buộc tài xế, 63 tuổi, và con trai 28 tuổi của ông này chỉ chỗ chứa tiền và khoắng sạch số tiền mặt vào khoảng 17,4 tỉ đồng VN. Chúng chạy khỏi hiện trường trên chiếc xe thứ hai, bỏ lại chiếc xe đầu tiên trong tình trạng lửa bốc cháy ngùn ngụt.

Vụ việc diễn ra trước 16 giờ 30 ngày 13.11 (giờ địa phương).

Trực thăng của cảnh sát Hồng Kông không tìm được vị trí của chiếc xe bỏ chạy, được mô tả là màu bạc với biển số “3269”. Cảnh sát cho hay đang truy lùng 5 kẻ tình nghi nói tiếng Quảng Đông, tuổi từ 20 đến 40.

Giữa ban ngày, táo tợn chặn xe cướp tiền 'như phim' ở Hồng Kông - ảnh 1

Thụy Miên

Bình luận