Hình dán với dòng chữ "Hãy nhận xét cho chúng tôi trên Google" trên một cửa hàng điện thoại ở Jakarta, Indonesia. Ảnh minh họa. /// Reuters
Hình dán với dòng chữ "Hãy nhận xét cho chúng tôi trên Google" trên một cửa hàng điện thoại ở Jakarta, Indonesia. Ảnh minh họa.Reuters
Tập đoàn Alphabet (công ty mẹ của Google) đã đồng ý đóng thuế tại Indonesia sau nhiều tranh cãi.
Hãng Reuters hôm qua dẫn lời Bộ trưởng Truyền thông và Công nghệ thông tin Indonesia Rudiantara cho biết gã khổng lồ công nghệ Mỹ đã đồng ý đóng thuế kể từ nay trở đi và chính phủ cũng sẽ thay đổi quy định liên quan đến lĩnh vực quảng cáo.
Trước đó, Bộ trưởng Tài chính Sri Mulyani Indrawati cho biết Alphabet cũng đồng ý đóng thuế năm 2016 nhưng không tiết lộ chi tiết khoản thuế.
Trong khi đó, vẫn chưa rõ liệu Indonesia có đạt thỏa thuận về việc truy thu thuế kể từ khi Google Indonesia thành lập vào năm 2011 hay không.
Năm ngoái, một quan chức trong ngành cho biết Indonesia đang có kế hoạch truy thu thuế đối với Google và chỉ riêng khoản thuế năm 2015 có thể lên đến 400 triệu USD (9.080 tỉ đồng).
Các chuyên gia nhận định Indonesia có thể tiếp tục thu thuế đối với các công ty công nghệ khác như Facebook và Twitter.
Google từng đồng ý trả 164 triệu USD tại Anh vào năm ngoái để dàn xếp cuộc điều tra của cơ quan thuế.
Thái Lan cũng đang nghiên cứu kế hoạch siết chặt việc thu thuế các công ty internet và công nghệ.
Google đồng ý đóng thuế tại Indonesia - ảnh 2Khánh An

Bạn đọc phản hồi (6 nhận xét)

TN

Không gì là không thể xảy ra, chúng ta nên nói câu này cho họ..

Phạm Thanh Hùng

Quan hệ thương mại luôn cần sự cân đối, và trên tinh thần đối tác win-win. Nếu ta thẳng thay đánh thuế họ thì họ cũng sẽ đáp trả thẳng tay hàng hóa nhập vào Mỹ.

van anh

Lời bình thể hiện sự không thân thiện và không xem Mỹ là đối tác. Rất may đó chỉ là suy nghĩ của một thiểu số.

Dragonfly

Người làm công ăn lương ,lao động vãng lai ...cũng phải nộp thuế Thu nhập cá nhân cho Nhà Nước- Sao mấy ÔNG TRỜI này được miễn Thuế ???

Bình luận