Hà Lan thúc đẩy hợp tác chống ngập tại Việt Nam

0 Thanh Niên Online
Bộ trưởng Kinh tế đối ngoại và Hợp tác phát triển Hà Lan Sigrid Kaag cho biết Việt Nam có thể hợp tác với các công ty công nghệ, viện đại học Hà Lan để đối phó với biến đổi khí hậu.
Bộ trưởng Kinh tế đối ngoại và Hợp tác phát triển Sigrid Kaag (phải) và Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam Nienke Trooster trả lời họp báo /// Bảo Vinh Bộ trưởng Kinh tế đối ngoại và Hợp tác phát triển Sigrid Kaag (phải) và Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam Nienke Trooster trả lời họp báo - Bảo Vinh
Bộ trưởng Kinh tế đối ngoại và Hợp tác phát triển Sigrid Kaag (phải) và Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam Nienke Trooster trả lời họp báo
Bảo Vinh
“Chúng tôi cam kết làm việc chặt chẽ với chính phủ Việt Nam để tiếp tục thúc đẩy chiều sâu mối quan hệ hợp tác song phương. Đồng thời, chính phủ Hà Lan cũng sẽ phối hợp với chính phủ Việt Nam để tạo điều kiện cho các công ty hợp tác với nhau”, Bộ trưởng Sigrid Kaag cho biết trong buổi họp báo ngày 7.2 tại TP.HCM.
Bộ trưởng Kaag cho hay Việt nam và Hà Lan đều là 2 nước đồng bằng, đều đối mặt chung với những thách thức từ biến đổi khí hậu, vì thế đều cần phải hạn chế những tác động và phải biết thích ứng.
Bộ trưởng Kaag nói rằng Việt Nam có thể hợp tác với các công ty công nghệ, viện đại học Hà Lan như đại học công nghệ Delft và các đại học khác trong việc đối phó với tình trạng ngập nước tại các thành phố.
Trong cùng ngày 7.2, Bộ trưởng Kaag còn tìm hiểu về các thách thức Việt Nam phải đối mặt trong quản lý nước thông qua chuyến thị sát trên sông Sài Gòn. Các doanh nghiệp và viện nghiên cứu trong lĩnh vực quản lý nước của Hà Lan đã được kết nối với các bên liên quan của Việt Nam ngay trong chuyến thị sát này.
Việt Nam là nước đầu tiên mà Bộ trưởng Kaag đến thăm kể từ khi nhậm chức hồi tháng 10.2017. Điều này cho thấy sự quan tâm đặc biệt của bà về mối quan hệ hợp tác giữa 2 nước.
Hà Lan hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam tại châu Âu và là nhà đầu tư số một của châu Âu vào Việt Nam với nguồn vốn đầu tư 8 tỉ USD hằng năm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm