Hai máy bay chở hơn 300 người suýt đâm nhau trên bầu trời Ấn Độ

3 Thanh Niên Online
Một tai nạn hàng không suýt xảy ra trên bầu trời thành phố Bengaluru thuộc bang Karnataka (Ấn Độ) khi 2 máy bay chở tổng cộng hơn 300 khách hướng thẳng vào nhau.
Một máy bay của hãng IndiGo  /// Reuters Một máy bay của hãng IndiGo - Reuters
Một máy bay của hãng IndiGo
Reuters
Đài NDTV ngày 13.7 đưa tin hai chiếc Airbus A-320 cùng của hãng hàng không IndiGo đã bay gần nhau đến mức hệ thống cảnh báo va chạm trên máy bay vang lên báo động, đồng thời hướng dẫn các phi công thay đổi hướng bay ngay lập tức để tránh nguy cơ đâm vào nhau.
Theo nguồn tin trên, hai chiếc chỉ cách nhau khoảng 8.000 m khi hệ thống tránh va chạm TCAS trên máy bay được kích hoạt.
Là hệ thống không thể thiếu cho mọi máy bay dân dụng của Ấn Độ, TCAS đã kịp đưa ra chỉ dẫn cho các phi công đổi hướng bay nhằm thoát khỏi tình huống nguy hiểm. Một máy bay đã được yêu cầu hạ độ cao và rẽ sang bên trái, trong khi chiếc còn lại được đề nghị tăng độ cao và rẽ sang phải, theo Đài NDTV.
Trong 2 chiếc của hãng IndiGo, một chiếc có hành trình từ thành phố Coimbatore đến thành phố Hyderabad chở 162 hành khách và chiếc còn lại từ thành phố Bangalore đến thành phố Cochin chở theo 166 người, theo tờ Hindustan Times.
IndiGo cho đến nay chưa bình luận về sự việc trên. Giới chức Ấn Độ đã mở cuộc điều tra vì xem đây là một sự cố rất nghiêm trọng.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Phạm công thành

Phạm công thành

Tại sao cả hai máy bay không cùng rẽ trái hoặc rẽ phải để tách nhau ra? Hai máy bay ngược chiều mà 1 cái rẽ trái 1 cái rẽ phải sẽ cùng sang 1 hướng dễ đâm nhau hơn.
David Chou

David Chou

Star port to Star port. Kim chỉ nam tránh va trong giao thông. Do bạn hiểu sai. Đối đầu thì cả hai đều buộc rẽ phải (xét tại hành vi mỗi bên) thì hai hướng sẽ khác nhau. Lỗi này do kiểm soát không lưu phân mực bay sai hoặc cơ trưởng sai không tuân chỉ dẫn.
Văn Phương

Văn Phương

Đâu phải chạy xe máy trên đường mà muốn rẽ hướng nào thì rẽ bạn ơi, mỗi tọa độ đều đã được xác lập cho một đường bay khác nhau, nếu muốn đổi tọa độ thì phải được phép của trạm kiểm soát không lưu ở khu vực đó.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm