Hai người Trung Quốc bị tố kích động binh sĩ CHDC Congo gây tội ác

2 Thanh Niên Online
Quân đội CHDC Congo ngày 24.7 cho hay hai công dân Trung Quốc sẽ bị khởi tố về tội ra lệnh các binh sĩ CHDC Congo có hành vi đối xử làm nhục các thợ mỏ trái phép ở quốc gia châu Phi này.
Binh sĩ CHDC Congo trong một cuộc tuần tra /// Chụp màn hình Thedefensepost.com Binh sĩ CHDC Congo trong một cuộc tuần tra - Chụp màn hình Thedefensepost.com
Binh sĩ CHDC Congo trong một cuộc tuần tra
Chụp màn hình Thedefensepost.com
“Hai người Trung Quốc đã lợi dụng 2 binh sĩ thuộc Lực lượng vũ trang CHDC Congo để đánh đập và ngược đãi các thợ mỏ người Congo”, phát ngôn viên quân đội CHDC Congo Leon-Richard Kasonga cho hay trong một thông báo, theo AFP.
Những hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy hai binh sĩ CHDC Congo đánh 2 thợ mỏ, đè họ xuống đất. Một công ty Trung Quốc đã được cấp phép cho việc vận hành khu mỏ xảy ra vụ việc như trên.
Kịch liệt lên án vụ việc trên, xảy ra vào ngày 20.7, “quân đội đã tiến hành bắt giữ 2 hai binh sĩ này và đồng phạm người Trung Quốc của họ”, theo phát ngôn viên Kasonga. Ông cho biết thêm hai công dân Trung Quốc sẽ bị khởi tố về tội kích động binh sĩ gây tội ác, có hành động đi ngược lại với nhiệm vụ của họ”.
Quân đội CHDC Congo nhắc nhở các binh sĩ rằng sứ mệnh của họ là bảo vệ người dân và tài sản của dân, cảnh báo bất kỳ binh sĩ nào có hành vi tương tự sẽ đối mặt sự trừng phạt của pháp luật, theo AFP.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hong PhamAu

Hong PhamAu

TQ đi đến đâu là mang rắc rối đến đó!
Thong Tran

Thong Tran

Hoan nghênh tuyên bố của quân đội Congo, quân đội phải bảo vệ dân và tài sản của dân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm