Hải quân Mỹ lần đầu đưa UAV trinh sát Triton đến Tây Thái Bình Dương

0 Thanh Niên Online
Hai máy bay trinh sát không người lái MQ-4C Triton đã được triển khai đến đảo Guam để hỗ trợ hạm đội 7 của Mỹ tuần tra khu vực Tây Thái Bình Dương 24/7.
Máy bay trinh sát không người lái MQ-4C triton tại căn cứ Andersen trên đảo Guam ngày 26.1 /// Hạm đội 7 Mỹ Máy bay trinh sát không người lái MQ-4C triton tại căn cứ Andersen trên đảo Guam ngày 26.1 - Hạm đội 7 Mỹ
Máy bay trinh sát không người lái MQ-4C triton tại căn cứ Andersen trên đảo Guam ngày 26.1
Hạm đội 7 Mỹ
Hạm đội 7 của hải quân Mỹ ngày 26.1 thông báo 2 máy bay MQ-4C Triton đã có mặt tại căn cứ không quân Andersen ở đảo Guam.
Hai máy bay này sẽ hỗ trợ hạm đội 7 tuần tra trinh sát vùng biển Tây Thái Bình Dương và phối hợp cùng các máy bay tuần biển như P-8, P-3 và EP-3.
Trước đó, nhóm quân nhân thuộc Phi đội tuần tra không người lái (VUP-19) của hải quân Mỹ đã rời căn cứ Jacksonville ở bang Florida hồi tháng 9.2019 để đến đảo Guam.
Hải quân Mỹ lần đầu đưa UAV trinh sát Triton đến Tây Thái Bình Dương - ảnh 1

Chiếc MQ-4C Triton đầu tiên đến căn cứ trên đảo Guam ngày 12.1

Hạm đội 7 Mỹ

Máy bay không người lái MQ-4C Triton do hãng Northrop Grumman sản xuất, dài 14,5 m, sải cánh 40 m, có thể bay liên tục hơn 24 giờ với độ cao hơn 16 km, tốc độ 592 km/giờ. Máy bay được trang bị radar có thể quét 360 độ, bao quát khu vực khoảng 3.700 km.
Máy bay còn có hệ thống quan sát có thể chuyển hình ảnh độ phân giải cao đến các máy bay khác hoặc trung tâm kiểm soát dưới mặt đất.
Đây là đợt triển khai đầu tiên ra ngoài lục địa Mỹ của các máy bay MQ-4C. Động thái này diễn ra giữa thời điểm hải quân Mỹ gia tăng các hoạt động tuần tra tại các khu vực Biển Đông, eo biển Đài Loan ở Tây Thái Bình Dương.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm