Hải quân Mỹ - Philippines tập trận

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online

Lực lượng hải quân Mỹ và Philippines đang triển khai hoạt động diễn tập và huấn luyện ở ngoài khơi Philippines và trên bộ, trong khi lực lượng phòng vệ trên biển Nhật Bản tham gia với tư cách quan sát viên.

Một lần diễn tập giữa Mỹ - Philippines trong năm 2017 /// Sứ quán Mỹ tại Manila Một lần diễn tập giữa Mỹ - Philippines trong năm 2017 - Sứ quán Mỹ tại Manila
Một lần diễn tập giữa Mỹ - Philippines trong năm 2017
Sứ quán Mỹ tại Manila
Trang tin Stars and Stripes dẫn thông cáo của hải quân Mỹ cho hay cuộc tập trận mang tên “Sama Sama” (có nghĩa là “Chung tay”) đã được khởi động từ ngày 9.7.
Phía hải quân Mỹ cử tàu vận chuyển nhanh viễn chinh USNS Millinocket, tàu lặn và cứu hộ USNS Salvor và máy bay săn ngầm P-8 Poseidon. Đối tác Philippines điều động tàu hộ vệ BRP Ramon Alcaraz và tàu đổ bộ BRP Tarlac.
Nội dung của Sama Sama bao gồm diễn tập phòng không, hoạt động lặn và tìm kiếm ở phần diễn tập cứu hộ. Lực lượng phòng vệ biển Nhật Bản đóng vai trò quan sát viên trong toàn bộ quá trình.
Chuẩn đô đốc Mỹ Joey Tynch, chỉ huy Lực lượng đặc nhiệm 73, nhấn mạnh Mỹ và Philippines “chia sẻ lợi ích chung trong lĩnh vực an ninh biển”, và cuộc tập trận Sama Sama là bằng chứng về sự hợp tác giữa các bên trong nỗ lực đối phó cách thách thức trong khu vực.
Hải quân Mỹ đã tăng cường các chuyến thăm cảng Philippines trong năm nay, bao gồm 3 lần tàu sân bay nước này đến Manila sau khi đi qua Biển Đông.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khách hàng Ford đến tòa để nghe phán quyết /// Matichon >

Hãng Ford bồi thường cho hơn 300 khách hàng

Hôm 21.9, tòa dân sự Thái Lan ra phán quyết buộc hãng Ford phải bồi thường hơn 23 triệu baht, tương đương 16 tỉ đồng, cho 308 khách hàng sử dụng xe do tập đoàn Mỹ sản xuất.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Nhật hoàng duyệt đội danh dự trong lễ đón chính thức tại Hà Nội tháng 3.2017 /// Ảnh: Ngọc Thắng>

Mối dây gắn bó Việt Nam - Nhật Bản

Nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao VN - Nhật Bản (21.9.1973 - 21.9.2018), Thanh Niên giới thiệu bài viết của nhà sử học Yoshiharu Tsuboi, tác giả cuốn Nước Đại Nam đối diện với Pháp và Trung Hoa.