Hải quân Úc sẽ diễn tập với nhiều nước ở Biển Đông

0 Thanh Niên
Trong cuộc họp báo chung với người đồng cấp Pháp Florence Parly ở TP.Adelaide ngày 24.9, Bộ trưởng Quốc phòng Úc Christopher Pyne tuyên bố hải quân nước này sẽ diễn tập ở Biển Đông với Pháp và những quốc gia khác.
Bộ trưởng các lực lượng vũ trang Pháp Florence Parly (phải) Bộ trưởng Quốc phòng Úc Christopher Pyne đã thảo luận về hợp tác quốc phòng Bộ trưởng các lực lượng vũ trang Pháp Florence Parly (phải) Bộ trưởng Quốc phòng Úc Christopher Pyne đã thảo luận về hợp tác quốc phòng
Bộ trưởng các lực lượng vũ trang Pháp Florence Parly (phải) Bộ trưởng Quốc phòng Úc Christopher Pyne đã thảo luận về hợp tác quốc phòng
Tờ The Australian dẫn lời ông Pyne cho biết thêm Úc đã gia tăng hiện diện ở Biển Đông trong thời gian qua và muốn phối hợp hoạt động với Pháp tại khu vực. Về phần mình, bà Parly nói chính phủ Pháp sẽ thảo luận với Úc về cách phối hợp hoạt động tốt hơn ở Biển Đông nhằm duy trì tự do hàng hải trong khu vực.
“Lập trường của Pháp rất rõ ràng là cần phải tuân thủ luật pháp quốc tế tại vùng biển này”, Bộ trưởng Parly nhấn mạnh, đồng thời cho biết Paris sẽ tiếp tục triển khai tàu hoạt động ở Biển Đông. Hồi cuối tháng 5, tàu tấn công đổ bộ Dixmude và một tàu hộ vệ của Pháp đã di chuyển gần một số bãi đá bị Trung Quốc chiếm đóng và biến thành đảo nhân tạo phi pháp ở Biển Đông, theo AFP.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm