Hai tàu chiến Mỹ lần đầu ghé Cam Ranh sau 21 năm

1 Thanh Niên Online
Hai tàu chiến của Hải quân Mỹ vừa có chuyến thăm Vịnh Cam Ranh lần đầu tiên kể từ khi hai nước bình thường hóa quan hệ cách đây 21 năm, Hải quân Mỹ cho biết vào ngày 4.10.
Tàu khu trục USS John S. McCain tiến vào Vịnh Cam Ranh ngày 2.10.2016 /// Hải quân Mỹ Tàu khu trục USS John S. McCain tiến vào Vịnh Cam Ranh ngày 2.10.2016 - Hải quân Mỹ
Tàu khu trục USS John S. McCain tiến vào Vịnh Cam Ranh ngày 2.10.2016
Hải quân Mỹ
Tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS John S. McCain và tàu USS Frank Cable (chuyên tiếp liệu cho tàu ngầm) đã ghé thăm Vịnh Cam Ranh từ ngày 2.10 và rời khỏi đây vào ngày 4.10. Chuyến thăm này là một phần trong các hoạt động giao lưu hải quân Mỹ - Việt Nam, Hải quân Mỹ cho hay trong một thông cáo, theo báo Stars & Stripes (Mỹ) ngày 4.10.
Tàu khu trục USS John S. McCain trước đó có chuyến thăm Đà Nẵng từ 28.9 - 1.10, theo chương trình giao lưu hải quân thường niên lần thứ 7. Trong thời gian này tàu chiến Mỹ cùng Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân còn mở các hội thảo về luật Biển, chuyên môn y tế, kiểm soát thiệt hại trên tàu và cùng diễn tập trên biển tập trung vào thông tin liên lạc trong những tình huống bất ngờ trên biển, tìm kiếm - cứu hộ, theo thông cáo của văn phòng Tư lệnh Lực lượng Hậu cần Tây Thái Bình Dương của Mỹ.
Hai tàu chiến Mỹ lần đầu ghé Cam Ranh sau 21 năm - ảnh 1
Thủy thủ trên tàu USS Frank Cable thăm Vịnh Cam Ranh ngày 2.10.2016
Hải quân Mỹ
Hồi năm 2012, ông Leon Panetta lúc bấy giờ là Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ trở thành quan chức cấp cao đầu tiên của Mỹ đến thăm Vịnh Cam Ranh kể từ khi kết thúc chiến tranh Việt Nam.
Các tàu chiến của Nhật Bản, Pháp và Singapore cũng đã sử dụng Cảng Quốc tế Cam Ranh ở Vịnh Cam Ranh kể từ khi cảng này được khánh thành vào tháng 3.2016.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Minh Duc - USA

Minh Duc - USA

Chào mừng các bạn đến Việt Nam! Chúc các bạn có những ngày giao lưu thật tuyệt vời tại Việt Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm